Bắc Kạn đón 278 công nhân trở về từ vùng dịch Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bắc Kạn mới tổ chức đón 278 công nhân là người địa phương đang làm việc tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang đã thực hiện đủ thời gian cách ly tập trung và có mong muốn trở về địa bàn tỉnh.

Nhân viên y tế khử khuẩn trước khi công nhân xuống xe tại Trung đoàn 750.

Nhân viên y tế khử khuẩn trước khi công nhân xuống xe tại Trung đoàn 750.

Sáng 13/6, đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn bố trí xe ô tô đón 278 công dân của tỉnh tại 4 khu vực thuộc các xã: Vân Trung; Quang Châu; Tăng Tiến và Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Toàn bộ những lao động trên là F0 đã điều trị khỏi bệnh, F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung hoặc công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm Real-Time PCR âm tính nhiều lần và có nguyện vọng trở về địa phương.

Trong quá trình đón lao động trở về, công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm theo đúng quy định, tất cả công nhân và lực lượng hỗ trợ đều được trang bị bảo hộ và phổ biến các kỹ năng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển người lao động từ vùng dịch trở về.

Ngay khi về đến Bắc Kạn, người lao động được tập trung tại điểm trung chuyển Trung đoàn 750, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Tại đây, 100% lao động tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, cung cấp xuất ăn trưa. Tối 13/6, các công nhân này tiếp tục được di chuyển về các huyện trên địa bàn tỉnh và tiếp tục cách ly tập trung 1 tuần, theo dõi y tế theo quy định.

Theo UBND Tỉnh Bắc Kạn, trong thời gian tới, địa phương này tiếp tục đón công nhân từ Bắc Giang trở về, tổ chức đón theo từng đợt những trường hợp đã được lập danh sách và những trường hợp phát sinh, không để công nhân không được về. Nhưng cũng không để lọt những trường hợp không đúng đối tượng. Do Bắc Kạn không thể tổ chức cách ly tập trung nên phải cách ly và thu dung tại các huyện trong 21 ngày.

Hiện trên địa bàn Bắc Kạn cũng ghi nhận ca dương tính COVID-19 đầu tiên tại Huyện Văn Chấn. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm ca mắc SARS-CoV-2 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ngành Y tế và địa phương lập tức thực hiện truy vết và thực hiện các biện pháp phòng dịch. Tối ngày 13/6, Huyện Ba Bể đã thực hiện phong tỏa toàn bộ khu vực gia đình bệnh nhân sinh sống tại thôn Kéo Pụt và Dài Khao, nơi có 140 hộ dân với 648 nhân khẩu sinh sống.

Theo đó, người dân thực hiện cách ly theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như đi khám, chữa bệnh, nhưng phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình ảnh đẹp của nhóm thiện nguyện bốc lên xuống xe 18 tấn rau xanh trong một đêm mưa TP HCM, với niềm tin vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. (Ảnh minh họa)

500 ngày sống khác và niềm tin chiến thắng!

(PLVN) - Cùng với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện trước đó, từ 0h 19/7, các tỉnh, thành: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang… cũng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiều người đã rất sợ, kể cả một số nhân viên y tế. Nhưng trong mọi trường hợp, nỗi sợ không giúp gì được cho chúng ta. Niềm tin và ý thức của mỗi cá nhân sẽ giúp tất cả chúng ta giành lấy chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19!…

Đọc thêm