Bạc Liêu: Công an Đông Hải bắt 04 đối tượng trộm hơn 250 kg tôm nguyên liệu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (30/11), Công an huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) tiến hành dựng lại hiện trường vụ trộm tôm nguyên liệu của Doanh nghiệp thu mua tôm Xuân Xuyến Hân ở ấp Cây Gian A, xã Long Điền, huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu).

Theo lời kể của chủ Doanh nghiệp, thời gian qua cơ sở kinh doanh thường xảy ra tình trạng mất trộm tôm nguyên liệu sau khi thu mua về dự trụ tại các thùng đông lạnh của Công ty và nghi ngờ người làm thuê thực hiện hành vi trộm cắp tôm.

Qua xác minh, lực lượng cảnh sát điều tra thuộc Công an huyện phối hợp với Công an xã Long Điền tiến hành tuần tra, giám sát khu vực này. Đến 19 giờ 45, ngày 29/11 phát hiện quả tang đối tượng vận chuyển tôm nguyên liệu ra khỏi khu vực cổng Công ty, lượng tôm 02 đối tượng này trộm được 251 kg.

Bạc Liêu: Công an Đông Hải bắt 04 đối tượng trộm hơn 250 kg tôm nguyên liệu ảnh 1

Cơ quan Công an đo đạc tại hiện trường vụ trộm hơn 250 kg tôm nguyên liệu.

Bạc Liêu: Công an Đông Hải bắt 04 đối tượng trộm hơn 250 kg tôm nguyên liệu ảnh 2

04 đối tượng tại cơ quan Công an.

Qua đấu tranh khai thác, tổng số đối tượng tham gia vụ trộm này là 04 người gồm: Ngô Văn B (sinh năm 1988, ngụ tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu); Trương Tấn S (sinh năm 1997, ngụ tại thành phố Bạc Liêu); Tô Thanh N (sinh năm 2001) và Trần Văn Nh (sinh năm 1983) cùng ngụ tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu).

Các đối tượng khai nhận, trước khi thực hiện vụ trộm, Ngô Văn B đã bàn với Trương Tấn S và Tô Thanh N thực hiện trộm tôm nguyên liệu của Doanh nghiệp để bán lấy tiền.

Đến 18 giờ, ngày 29/11, B gọi điện thoại cho Trần Văn Nh để liên hệ thu mua tôm sau khi trộm được thì Nh đồng ý. Đến khoảng hơn 19 giờ, Nh đến và gọi điện cho B ra mở cổng, còn N thì cắt cầu dao điện để tắt hệ thống camera, sau đó cả nhóm thực hiện hành vi trộm và khi trộm xong, Nh vận chuyển tôm ra cổng Doanh nghiệp thì bị Công an phát hiện, bắt quả tang.

Hiện 04 đối tượng đang được Công an huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, khai thác mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm