Bạc Liêu họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều nay (20/5), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy Tạ Trung Dũng chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ quý II/2022 của UBND tỉnh Bạc Liêu.

Bạc Liêu họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí

Tham dự buổi họp báo, có lãnh đạo UBND thành phố, thị xã, huyện; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh; các phóng viên thường trú và hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Bạc Liêu họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bùi Thanh Toàn đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động báo chí và thông tin trong quý II/2022, các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú, hoạt động trên địa bàn tỉnh có nhiều bài viết tuyên truyền, phản ánh khá toàn diện về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh. Trong đó, nêu bật lên mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội đầu năm 2022, trọng tâm là hạ tầng giao thông, đô thị; công tác xúc tiến đầu tư; công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; lĩnh vực giáo dục và đào tạo, văn hóa, thể thao, y tế; công tác thúc đẩy giảm nghèo nhanh và bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân... Đồng thời các cơ quan báo chí cũng phản ảnh khá đậm nét những tồn tại, hạn chế trong quá trình quản lý, điều hành của các cấp chính quyền.

Nhìn chung, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh có nhiều tin, bài tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh và các sự kiện chính trị, thời sự diễn ra trên địa bàn tỉnh và những nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội quí I và đầu quí II/2022 của tỉnh cũng như các Sở, Ban, Ngành và địa phương. Trong đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền chương trình, kế hoạch hành động triển khai thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội nhằm tạo động lực đột phá để khôi phục và phát triển kinh tế sớm nhất. Đồng thời, thẳng thắn phản ánh những vấn đề còn hạn chế, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ ở các địa phương, đơn vị để kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn, góp phần quan trọng cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân nỗ lực phấn đấu, lao động, sản xuất, hoàn thành tốt chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm vụ của những tháng đầu năm 2022.

Bạc Liêu họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí ảnh 2

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều và lãnh đạo các đơn vị đã trả lời các nội dung do phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra liên quan đến Bệnh viện Lao và bệnh phổi Bạc Liêu được xây dựng với kinh phí hơn 200 tỷ đồng, nhưng sau hơn một năm hoàn thành và đưa vào sử dụng không tiếp nhận một bệnh nhân nào. Đồng thời, nhiều trang thiết bị y tế xuống cấp gây lãng phí,…

Cùng với đó, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị các đơn vị, địa phương tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí trong việc cung cấp thông tin. Đồng thời, ông Phạm Văn Thiều cảm ơn những đóng góp của phóng viên các cơ quan báo chí trong trong việc tuyên truyền cũng như phát hiện kịp thời những hạn chế, yếu kém và đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành nhằm góp phần xây dựng Bạc Liêu ngày càng phát triển.

Trong 4 tháng đầu năm 2022, Tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả Nghị quyết 01/NQ-CP, các Nghị quyết chuyên đề của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là triển khai Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó, tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2022 của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực, hầu hết các ngành, lĩnh vực có xu hướng phục hồi và tăng trưởng trở lại, nổi bật là Tốc độ tăng trưởng kinh tế quý I/2022 đạt 5,86%, đứng đầu Vùng ĐBSCL (theo số liệu do Tổng cục Thống kê công bố); một số lĩnh vực chủ yếu có nhiều khởi sắc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm