Bạc Liêu thành lập thêm 03 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhất là có thêm nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 từ những người dân tự phát về quê, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã ra Quyết định thành lập thêm 3 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trong đó, trưng dụng khu B (Khu ký túc xá sinh viên Bạc Liêu, Phường 1, thành phố Bạc Liêu) làm cơ sở số 01 của tỉnh với quy mô điều trị 200 giường; khi cần thiết sẽ sử dụng khu A của ký túc xá này để mở rộng lên 400 giường bệnh.

Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Đông Hải có quy mô 120 giường và Trung tâm y tế huyện Vĩnh Lợi có quy mô 130 giường cũng được trưng dụng.

Bạc Liêu thành lập thêm 03 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Khu ký túc xá sinh viên Bạc Liêu - phường 1, thành phố Bạc Liêu được trưng dụng làm

cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều, Cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 số 01 tỉnh Bạc Liêu (Khu ký túc xá sinh viên Bạc Liêu, Phường 1, thành phố Bạc Liêu) và Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Đông Hải chịu trách nhiệm thu dung, điều trị cho người bệnh COVID-19 nhẹ và không có triệu chứng theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, thời gian hoạt động từ ngày 15/10 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Riêng Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi có nhiệm vụ thu dung, điều trị cho bệnh nhân mức độ trung bình, nhẹ và không có triệu chứng, thời gian hoạt động từ ngày 13/10 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 10 đơn vị (bệnh viện và Trung tâm Y tế huyện/thị) được phân công điều trị bệnh nhân COVID-19, trong đó có 01 bệnh viện tư nhân.

Ngày 15/10, tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm 40 trường hợp dương tính với COVID-19. Trong đó, có đến 39 trường hợp là người dân ở Bình Dương, Long An, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh… tự phát về quê. Tất cả các trường hợp này đều được cách ly tập trung ngay từ ban đầu nên không có khả năng lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tỉnh Bạc Liêu hiện nay đã ghi nhận 823 ca dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có 52 ca nhập cảnh); đang cách ly điều trị 385 ca; đã bình phục 433 ca; tử vong 5 ca.

Hiện tại, đang cách ly tập trung 19.601 trường hợp (trong đó, có 749 trường hợp F1, về từ vùng dịch 18.852 trường hợp); đang cách ly tại nhà 2.152 trường hợp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng.

Hải Dương: Tập trung đẩy mạnh tiến độ tính giá thu tiền sử dụng đất khu dân cư đã đủ điều kiện để lấy nguồn thu

(PLVN) - Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương diễn ra vào chiều ngày 19/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã có những ý kiến chỉ đạo quyết liệt đối với ngành tài nguyên và môi trường tỉnh.

Đọc thêm