Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (27/1), tại xã Vĩnh Trạch (TP. Bạc Liêu) đã diễn ra buổi lễ tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022. Hoạt động này diễn ra từ ngày 21 đến ngày 27/1 do UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Tham dự sự kiện có Đại tá Tạ Minh Liệt – Phó trưởng Phòng Dân vận (Cục Chính trị Quân khu 9); Đại tá Nguyễn Hoàng Sa – Tỉnh uỷ viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu; lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tết Quân – Dân tỉnh và Thành uỷ, UBND TP. Bạc Liêu,…

Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022 ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ.

Các lực lượng tham gia Tết Quân - Dân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, phục vụ đời sống người dân như: tuyên truyền về ý nghĩa Tết Quân - Dân với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, làm mới tuyến lộ giao thông nông, xây tặng nhà “Tình đồng đội”, “Nhà tình thương”, nhà “Mái ấm công đoàn”...

Vừa qua, lực lượng trên đã tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, thanh niên tại ngũ, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Hội Cựu Chiến binh và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn,… với giá trị hơn 12 tỷ đồng.

Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022 ảnh 2

Đại tá Nguyễn Văn Tỏ - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu báo cáo tóm tắt kết quả các hoạt động Tết Quân – Dân năm 2022.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Tỏ - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu báo cáo tóm tắt kết quả các hoạt động Tết Quân – Dân năm 2022. Theo báo cáo, trong 07 ngày qua, trên địa bàn xã Vĩnh Trạch, UBND tỉnh Bạc Liêu và Thành ủy, UBND thành phố Bạc Liêu cùng các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, các lực lượng tổ chức các hoạt động Tết Quân Dân năm 2022 đạt được nhiều kết quả và thắm tình đoàn kết Quân - Dân.

Đó là những việc làm cụ thể, “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, làm cho không khí thêm vui tươi, phấn khởi để Nhân dân vui xuân, đón Tết.

Đặc biệt, trong đợt Tết Quân - Dân có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu đã đóng góp tiền bạc, công sức góp phần to lớn làm nên các công trình, phần việc có ý nghĩa rất thiết thực như: cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh; cán bộ, nhân viên Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bạc Liêu; cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông; cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Trạch,…

Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022 ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu Đỗ Ái Lam phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Bạc Liêu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Ái Lam gửi đến đại biểu, nhân dân xã Vĩnh Trạch, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng thời, lãnh đạo Thành phố ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân, hộ gia đình xã Vĩnh Trạch trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương. Đặc biệt, cảm ơn các nhà tài trợ đã quan tâm hỗ trợ, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của thành phố Bạc Liêu nói chung, xã Vĩnh Trạch nói riêng.

“Năm 2022, là năm đầu tiên thành phố Bạc Liêu được tỉnh chọn tổ chức Tết Quân - Dân. Đây là một hoạt động văn hóa, xã hội có ý nghĩa thiết thực nhằm đưa Tết đến với nhân dân, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chính sách hậu phương quân đội; thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, một truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc” - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Ái Lam nhấn mạnh.

Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022 ảnh 4
Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022 ảnh 5

Tại buổi lễ tổng kết, UBND tỉnh, Sở, Ban, Ngành của tỉnh Bạc Liêu, đã trao 25 suất quà cho hộ cận nghèo và 10 suất quà hộ nghèo cho người dân xã Vĩnh Trạch (TP. Bạc Liêu).

Cũng tại buổi lễ tổng kết, tỉnh đã trao 25 suất quà cho hộ cận nghèo và 10 suất quà hộ nghèo cho người dân trên địa bàn xã Vĩnh Trạch (TP. Bạc Liêu).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm