Bánh ướt Buôn Ma Thuột: đơn giản, lạ miệng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bánh ướt hay còn gọi là bánh cuốn là món ăn thân thuộc của hầu hết mọi người từ bắc vào nam. Ở mỗi vùng miền bánh ướt lại có cách ăn, cách pha mắn khác nhau riêng TP. Buôn Ma Thuột lại có cái tên vô cùng lạ là bánh ướt chồng dĩa.
Bánh ướt Buôn Ma Thuột: đơn giản, lạ miệng

Với mỗi miếng bánh ướt được tráng từ bột gạo mỏng, mềm, mịn, dai, không bị nhão hay bở đặt chồng trên một cái dĩa và được các chị lấy ra rất khéo léo không bị rách, sau còn thêm lớp mỡ hành và bột tôm khô những vẫn chưa được ăn nha.

Khi tất cả đã bày ra bàn thì bánh ướt được ăn kèm có nhiều nhân cơ bản thịt nướng, dưa chua, xoài bào sợi, rau thơm và chút ớt xanh.Thịt nướng được ướp rất đậm đà thơm thấm gia vị có ít mè rang khiến các thực khách mê ly.


Dĩa bánh ướt cùng các loại nhân đã được bày ra bàn

Dĩa bánh ướt cùng các loại nhân đã được bày ra bàn

Điểm đặc biệt là chính bạn tự phục vụ mình bất cứ nhân nào mà bạn yêu thích bạn sẽ tự chọn bỏ vào cuốn có 2 loại nước chấm đặc biệt là nắm nêm và nắm ngọt mỗi loại đều có hương vị riêng, đây là điều kiện cần và đủ cho món ăn thêm hoàn hảo.

Nếu nước chấm không ngon thì xem như bánh ướt đã thất bại trong việc chinh phục thực khách. Với lớp bánh mỏng và sự kết hợp của xoài, dưa chua, thịt nướng hoà quyện cùng nước chấm đem lại hương vị khiến bạn cứ cuốn ăn và ăn có độ giòn của dưa chua, xoài, độ mền thơm của thịt heo nướng,vị rất lạ kích thích thêm phần nào vị giác.

Các công đoạn tráng bánh là một điểm cộng lớn khi làm bằng thủ công vì vậy khách đến ăn có thể xem quy trình tráng bánh ra sao và bánh được tráng liên tục nên giữ được độ nóng ấm đảm bảo mang đến những dãy bàn tới những thực khách đang chờ.

Sự tỉ mỉ và khéo léo khi bạn tự cuốn

Sự tỉ mỉ và khéo léo khi bạn tự cuốn

Điểm cộng thứ hai, ăn đến đâu tính tiền đến đó số đĩa mà bạn ăn, mấy bác chủ chỉ nhìn số dĩa tính tiền thôi nên bạn không phải lo về giá. Trung bình một người ăn khoảng 10 dĩa là đã quá no rồi. Nhiều khách còn ăn hơn và sau mỗi buổi ăn các dĩa xếp chồng như núi cao.

Khi ăn bánh ướt chồng đĩa các bạn sẽ được luyện sự tỉ mĩ khi cuốn lại bánh nè còn là sự kiên nhẫn nữa. Ăn bánh ướt ở Buôn Ma Thuột khác ở các món ăn kèm rất độc đáo mang những nét đặc trưng của các món ở vùng Tây Nguyên.

Chắc chắn, món bánh ướt Buôn Ma Thuột sẽ khiến các bạn ấn tượng khó quên.

Đọc thêm