Báo Pháp luật Việt Nam cùng với các nhà hảo tâm trao quà tết cho bệnh nhân nghèo tại Hà Tĩnh

(PLVN) - Sáng 8/2/2021 (tức 27 Tết), tại Bệnh viện Đa Khoa Hà Tĩnh và Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Tĩnh, các nhà hảo tâm, lãnh đạo Sở Tư pháp Hà Tĩnh cùng với Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bắc Miền Trung đã trao quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây.

Báo Pháp luật Việt Nam cùng với các nhà hảo tâm trao quà tết cho bệnh nhân nghèo tại Hà Tĩnh

Đây hầu hết là những bệnh nhân điều kiện kinh tế rất khó khăn, trong đó có nhiều người điều trị thời gian kéo dài nên gần như kiệt quệ về kinh tế, nhiều nhất là bệnh nhân nghèo ở Phòng thận nhân tạo.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh, cho biết: “Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc đang cận kề, thế nhưng vẫn còn rất nhiều bệnh nhân đang phải ngày đêm chiến đấu với những căn bệnh hiểm nghèo. Sẻ chia với những bệnh nhân nghèo, chúng tôi đã kết nối với các cá nhân, nhà hảo tâm và Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bắc Miền Trung hỗ trợ 51 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng trao tặng cho các bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh và Bệnh viện Phục hồi chức năng  Hà Tĩnh. Dù món quà nhỏ nhưng qua đó nhằm động viên người bệnh vơi bớt gánh nặng về tinh thần”.

Báo Pháp luật Việt Nam cùng với các nhà hảo tâm trao quà tết cho bệnh nhân nghèo tại Hà Tĩnh ảnh 1
Đoàn đã trao 36 suất quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Phòng thận nhân tạo - Khoa Cấp cứu chống độc và khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. 
Báo Pháp luật Việt Nam cùng với các nhà hảo tâm trao quà tết cho bệnh nhân nghèo tại Hà Tĩnh ảnh 2
Tại Bệnh viện phục hồi chức năng  Hà Tĩnh đoàn đã trao 15 suất quà cho 15 bệnh nhân đang ở lại điều trị qua Tết. 
Báo Pháp luật Việt Nam cùng với các nhà hảo tâm trao quà tết cho bệnh nhân nghèo tại Hà Tĩnh ảnh 3
Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh, trao quà cho bệnh nhân Trần Văn Nhật (33 tuổi, ở xã Phú Phong huyện Hương Khê, chạy thận 4 năm nay) đang điều trị tại Phòng thận nhân tạo. 
Báo Pháp luật Việt Nam cùng với các nhà hảo tâm trao quà tết cho bệnh nhân nghèo tại Hà Tĩnh ảnh 4
Bệnh nhân Nguyễn Văn Chiến (42 tuổi, ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên) xúc động khi nhận được món quà từ đoàn thiện nguyện. 
Báo Pháp luật Việt Nam cùng với các nhà hảo tâm trao quà tết cho bệnh nhân nghèo tại Hà Tĩnh ảnh 5
Nhiều bệnh nhân đang lọc máu tại Phòng thận nhân tạo (Khoa Cấp cứu chống độc) không thể đến nhận quà, đoàn từ thiện đã đến giường bệnh thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên và trao tận tay những suất quà Tết cho người bệnh. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm