Báo PLVN phản ánh "Mỗi cấp xử lý một kiểu", Hải Dương hủy bỏ hai quyết định xử phạt hành chính

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND xã Hà Kỳ và UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vừa ra quyết định hủy bỏ các quyết định trong xử phạt hành chính đối với ông Đỗ Hữu Vang do không đúng đối tượng vi phạm.

Dự án của công ty Đỗ Hữu Vang san lấp khi chưa hoàn thiện các thủ tục cho thuê đất

Dự án của công ty Đỗ Hữu Vang san lấp khi chưa hoàn thiện các thủ tục cho thuê đất

Cụ thể Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ vừa ký quyết định hủy bỏ quyết định số 2863/QĐ-XPVPHC ngày 07/6/2021 của UBND huyện Tứ Kỳ. Chủ tịch UBND xã Hà Kỳ cũng ký quyết định hủy bỏ quyết định số 92/QĐ-XPVPHC ngày 06/4/2021 của UBND xã Hà Kỳ xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đỗ Hữu Vang.

Lý do của việc hủy bỏ trên là do các quyết định xử phạt không đúng đối tượng, xác định hành vi vi phạm hành chính không đúng; áp dụng hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả không đúng, không đầy đủ đối với hành vi vi phạm hành chính.

Liên quan đến các quyết định xử phạt vi phạm hành chính nói trên, trước đó báo PLVN đã có bài “Hải Dương: "Mỗi cấp một kiểu" trong xử lý vi phạm của Công ty Đỗ Hữu Vang”. Bài báo phản ánh về việc cùng là một hành vi san lấp đất trái phép tại dự án đã có quyết định chủ trương, nhưng mỗi cấp chính quyền ở Hải Dương lại xử phạt một đối tượng vi phạm khác nhau.

Trong đó 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính của xã Hà Kỳ và huyện Tứ Kỳ là xử phạt cá nhân ông Đỗ Hữu Vang; quyết định xử phạt hành chính của tỉnh Hải Dương lại xử phạt công ty TNHH MTV Đỗ Hữu Vang.

Bên cạnh đó, đối với hành vi san lấp đất nói trên xã Hà Kỳ và huyện Tứ Kỳ nhận định hành vi vi phạm là chuyển đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Trong khi đó. UBND tỉnh Hải Dương xác định đây là hành vi lấn, chiếm đất.

Luật sư cho rằng ở đây đã có sự vận dụng, xử lý không thống nhất giữa các cấp chính quyền của tỉnh Hải Dương gây ra mâu thuẫn trong áp dụng pháp luật.

Sau khi báo PLVN phản ánh, tháng 01/2022 UBND tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định thành lập đoàn kiểm tra đột xuất tại UBND huyện Tứ Kỳ và UBND xã Hà Kỳ đối với công tác thi hành pháp luật về xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MTV Đỗ Hữu Vang.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Đọc thêm