BCH Đảng bộ TP HCM bàn về "những vấn đề quan trọng, có ý nghĩa lâu dài"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/10, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI (mở rộng) đã khai mạc và họp theo phương thức trực tuyến để thảo luận 4 vấn đề quan trọng, tìm biện pháp khả thi nhằm lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021...

Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI (mở rộng).

Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI (mở rộng).

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết, Hội nghị này diễn ra sau 15 ngày Hội nghị Thành ủy lần thứ 8 đã bàn và quyết nghị kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn TP sau ngày 15/9 và sau 14 ngày thực hiện Chỉ thị số 18 của Chủ tịch UBND TP.

Đến hôm nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã kiểm tra đánh giá, các địa phương trong toàn TP cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, TP phải tiếp tục phấn đấu nỗ lực cao hơn nữa để tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và hướng dẫn của Bộ Y tế mới đây.

Cũng theo Bí thư Thành ủy, Đoàn Đại hội Quốc hội khóa XV của TP HCM vừa giám sát công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP. Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của toàn bộ hệ thống chính trị, nhân dân TP với kết quả đạt được và những mặt cần phải tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới. Đồng thời, Chủ tịch nước cũng chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng đối với TP HCM trong giai đoạn phục hồi, phát triển kinh tế TP trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên xác định, sắp tới, TP HCM sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 với làn sóng lây nhiễm lần 4. Vì vậy, Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ sẽ tập trung thảo luận về 4 nội dung trọng tâm trong chương trình công tác năm 2021 đã đề ra và những vấn đề có liên quan đến dịch bệnh, mà theo Bí thư Nguyễn Văn Nên nhận định "là những vấn đề quan trọng, có ý nghĩa lâu dài".

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, Hội nghị lần này không chỉ có ý nghĩa năm 2021, mà còn là tiền đề quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần XI.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm