Bệnh viện đa khoa Đức Giang mở cửa trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, đơn vị này sẽ tiếp nhận người bệnh đến khám và điều trị trở lại bắt đầu từ 0h ngày 20/6.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhận bệnh nhân trở lại vào ngày mai, 20/6 (Ảnh: Internet)

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhận bệnh nhân trở lại vào ngày mai, 20/6 (Ảnh: Internet)

Đại diện bệnh viện cho biết, trong tuần vừa qua, bệnh viện đã làm xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên bệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh (2 lần, cách nhau 6 ngày).

Hiện tại toàn bộ xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Bệnh viện cũng đã chủ động rà soát lại toàn bộ các khu vực trong bệnh viện, phun khử khuẩn hàng ngày theo đúng qui định; mời CDC Long Biên vào phun khử khuẩn lại toàn bộ bệnh viện (2 lần) nhằm đảm bảo môi trường bệnh viện an toàn để sẵn sàng phục vụ người bệnh trở lại.

Bên cạnh đó, Đoàn tự kiểm tra đánh giá Bệnh viện cũng chủ động rà soát lại toàn bộ tiêu chí bệnh viện an toàn trong công tác phòng chống dịch covid-19 theo Quyết định 3088/QĐ-BYT đạt kết quả 133/150 điểm (tỉ lệ 88,67%)à Là Bệnh viện an toàn.

Bệnh viện cũng đã triển khai công tác tiêm phòng vắc xin phòng covid-19 cho hơn 80% cán bộ nhân viên bệnh viện, nhân viên phục vụ (nhà ăn, vệ sĩ, đội vệ sinh…). Trong đó, 100% các y bác sĩ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc trực tiếp người bệnh F0 đều đã được tiêm phòng 2 mũi vắc xin. Tất cả những trường hợp không tiêm được là do không đủ điểu kiện an toàn để tiêm chủng.

Do đó bắt đầu từ 0 giờ, chủ nhật, ngày 20/06/2021 bệnh viện sẽ mở phong toả để tiếp nhận người bệnh đến khám và điều trị trở lại.

Trước đó ngày 13/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang phát hiện 1 trường hợp dương tính với COVID-19 qua xét nghiệm sàng lọc định kỳ nhân viên. Người này là nam giới, 54 tuổi, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, đội trưởng đội vệ sĩ của Bệnh viện.

Đến sáng ngày 15/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã có thông báo tạm thời không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15/6 đến ngày 20/6 để khử khuẩn và rà soát lại toàn bộ bệnh viện nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm