Hà Nam có thêm ca nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa thông báo về 1 trường hợp mới có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đây là nữ BN12515, có tên H.T.H., sinh năm 1975. Bệnh nhân có hộ khẩu thường trú tại phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Bệnh nhân di chuyển trên máy bay mang số hiệu QR976 từ Bờ biển Ngà, quá cảnh tại Doha (Qatar) về sân bay Nội Bài sáng ngày 18/6/2021.

Sau đó bệnh nhân được đưa về cách ly tập trung tại Trung đoàn BB151. Tại địa điểm cách ly tập trung, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân được đón về cách ly bằng phương tiện có sự giám sát của Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh ngay từ khi xuống sân bay. Trong quá trình di chuyển, bệnh nhân được trang bị quần áo bảo hộ và đeo khẩu trang đầy đủ, nên rất ít có nguy cơ lây nhiễm.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không rát họng. Bệnh nhân đã được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hà Nam.

Tính đến hết ngày 18/6/2021, tỉnh Hà Nam đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca đợt 2 cho 8.585 người tại 06 huyện/thành phố/thị xã, bao gồm: các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch địa phương, công nhân tại các khu công nghiệp…

Như vậy, đến nay qua hai đợt triển khai tiêm vaccine COVID -19, toàn tỉnh đã có 13.902 người được tiêm. Trong đó đợt I tiêm được 5.317 người, đợt II tiêm được 8.585 người và hiện tại các điểm tiêm vẫn đang tiếp tục triển khai tiêm cho các đối tượng khác.

Riêng trong ngày hôm qua (18/6) đã có 293 người được tiêm vaccine gồm những người trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch các sở, ngành; Văn phòng đoàn đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; Ban chỉ đạo PCD, cán bộ y tế huyện Kim Bảng và một số người tại các công ty doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm