Bị chém thương tích 30% vì hung hăng đánh chủ quán nhậu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Y gọi một nhân viên mang bia ra để nhậu tiếp nhưng nhân viên này phục vụ chậm nên bị Y chửi bới, đòi đánh. Chủ quán ra xin lỗi nhưng bị Y đánh, bực tức, chủ quán vào bếp lấy dao ra chém 3 nhát vào đầu của Y, gây thương tích 30%.

Quang cảnh phiên tòa. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Quang cảnh phiên tòa. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Ngày 14/12, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Hữu Trực (SN 1985, ngụ phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) 4 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 14h ngày 17/9/2019, Võ Xuân Y và một số người đến quán của Trực ăn uống. Sau đó, Y gọi một nhân viên mang bia ra để nhậu tiếp nhưng nhân viên này phục vụ chậm nên bị Y chửi bới, đòi đánh. Trực ra xin lỗi thì bị Y đánh vào mặt. Bực tức, Trực vào bếp lấy dao ra chém 3 nhát vào đầu của Y, gây thương tích 30%.

Tối cùng ngày, Trực đến cơ quan công an trình diện, khai báo hành vi phạm tội. Trong thời gian Trực làm việc tại cơ quan công an, nghe tin Y bị chém, một số người nhà của Y đến quán Trực đập phá một số tài sản.

Quá trình điều tra, Trực khai báo và nộp một số giấy tờ thể hiện Trực bị mù 2 mắt. Trung tâm Giám định y khoa Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa có công văn phúc đáp xác định, tình trạng 2 mắt của Trực được xem là mù vĩnh viễn, không có khả năng chữa trị và phục hồi. Bị cáo đã bồi thường cho Y 130 triệu đồng.

HĐXX TAND tỉnh Khánh Hòa nhận định, quá trình điều tra, xét xử, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Bị cáo là người khuyết tật đặc biệt nặng, gia đình có nhiều người thân khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn. Bản thân bị hại có một phần lỗi và đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án như trên.

Được biết, hành vi đập phá tài sản của một số người nhà bị hại có dấu hiệu của tội “Hủy hoại tài sản”, Công an thị xã Ninh Hòa đã tiếp nhận hồ sơ để điều tra theo thẩm quyền.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm