Bị “gài bẫy” khi bắt quả tang vợ ngoại tình?

(PLO) - Anh Nguyễn Văn Hạnh gửi đơn kêu oan tới PLVN về việc bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình giam giữ 21 ngày và khởi tố hai tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”, “Huỷ hoại tài sản” thiếu căn cứ pháp luật. 

Anh Nguyễn Văn Hạnh với đơn kêu oan.

Anh Nguyễn Văn Hạnh với đơn kêu oan.

Dùng tiền bịt miệng?

Anh Hạnh cho biết, anh và chị Phạm Thị Chung  kết hôn năm 2003, có một con gái 8 tuổi và hiện đang thường trú tại số nhà 166, tổ 17, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình. Do điều kiện kinh tế gia đình nên anh thường phải đi làm ăn xa. Mỗi khi về nhà, anh thường nghe dư luận đồn thổi vợ mình và ông Tùng - cán bộ Công an tỉnh Thái Bình có quan hệ “trên mức bình thường”.

Theo đó, khoảng 0h30’ ngày 24/4/2014, anh Hạnh cải trang và đứng cách nhà khoảng 50m để quan sát thì thấy ông Tùng và vợ mình dắt nhau vào nhà. Biết sự việc chẳng lành, anh Hạnh gọi các anh rể là Nguyễn Văn Luật, Nguyễn Văn Lanh, Nguyễn Văn Nghinh, đồng thời báo Công an phường đến để làm rõ sự việc và giải quyết theo quy định của pháp luật…

Do cửa bị khoá trong, anh Hạnh ngay lập tức đi mượn thang để trèo vào nhà. Sau khi “đột nhập” vào căn phòng hai vợ chồng vẫn ngủ, anh Hạnh sững sờ trước cảnh tượng vợ mình đang quan hệ chăn gối với ông Tùng. Anh Hạnh la hét khiến ông Tùng hoảng hốt vùng dậy định bỏ chạy, anh Hạnh liền dùng điện thoại ghi lại làm bằng chứng.

Sự việc ầm ĩ khiến ông Ngô Nhật Thi - bảo vệ dân phố tổ 17 và một số bà con hàng xóm phải đến xem chuyện gì xảy ra. Sau đó, trước sự chứng kiến của người dân, cán bộ tổ dân phố đã yêu cầu tất cả những người có mặt xuống tầng 1 để làm rõ sự việc mất an ninh trật tự trong đêm và lập biên bản sự việc. Chị Chung đã phải viết và ký bản cam kết, được ông Thi kí xác nhận sự việc.

“Khi lên tầng 2, chúng tôi đã thấy Tùng mặc quần áo. Đồng thời  Tùng đưa cho tôi một bản tường trình đã viết từ trước thừa nhận có quan hệ bất chính với Chung (vợ tôi) và tự nhận bồi thường danh dự cho tôi với số tiền 500 triệu đồng, hẹn khoảng 17h cùng ngày sẽ giao tiền với điều kiện tôi phải giữ kín chuyện. Bức xúc trước sự việc đã xảy ra cũng như việc Tùng dùng tiền để dụ dỗ, mua chuộc tôi xoá bỏ mọi chuyện nên tôi nhất định không kí vào biên bản. Lập tức, Tùng nói nếu không kí coi như tờ giấy này không có giá trị và sẽ xé luôn. Vì muốn chứng cứ được rõ ràng, xác thực hơn khi chính tay anh Tùng viết bản tường trình nên tôi đã kí vào bản Tùng đưa. Không ngờ chính tôi lại bị mắc bẫy”, anh Hạnh phẫn nộ trình bày.

Bắt giam người vô cớ?

 Cũng theo anh Hạnh, sau đó anh cùng các anh rể đến trình báo và giao nộp toàn bộ chứng cứ liên quan để chứng minh việc anh Tùng quan hệ bất chính với vợ mình cho ông Nguyễn Mạnh Côn - Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an TP.Thái Bình. Không hiểu sao các anh rể của anh cũng bị bắt tạm giam, trong đó: Nguyễn Văn Luật bị giam 6 ngày, Nguyễn Văn Lanh 15 ngày, Nguyễn Văn Nghinh 11 ngày và anh 21 ngày? Không biết cơ quan Công an đã thực hiện đúng quy định pháp luật hay chưa? 

“Các anh ấy chỉ là người đến tố cáo cùng và là người làm chứng, hà cớ gì lại bắt và giam giữ các anh tôi một cách tuỳ tiện như vậy được” - anh Hạnh nói.

Được biết, sau hơn 20 ngày giam giữ anh Hạnh, Công an TP.Thái Bình ra Quyết định số 152/QĐKTBC ngày 5/5/2014 khởi tố anh về tội “Cưỡng đoạt tài sản” vì dùng lời nói đe doạ uy hiếp tinh thần ông Đinh Sơn Tùng khiến ông Tùng sợ hãi, miễn cưỡng viết bản tường trình cho Hạnh với nội dung tự nguyện bồi thường Hạnh 500 triệu đồng và Quyết định khởi tố bị can vài ngày sau đó…Không dừng lại, ngày 11/9/2014, anh Hạnh còn bị khởi tố về tội “Hủy hoại tài sản” vì cho rằng làm hỏng điện thoại của vợ mình.

 “Đêm hôm xảy ra sự việc, vì quá bực tức nên tôi giằng điện thoại của vợ, chẳng may chiếc điện thoại bị rơi và văng pin ra ngoài chứ tôi không hề cố ý làm hư hỏng hay huỷ hoại tài sản của vợ. Nhưng không hiểu sao Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình lại khởi tố tôi về tội “Hủy hoại tài sản” một cách khó hiểu như vậy?”, anh Hạnh cho biết.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên PLVN, Đại tá Nguyễn Đình Trung - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết, hồ sơ vụ việc của anh Hạnh đã chuyển lên VKSNDTC. Hiện tại Công an tỉnh Thái Bình đang phối hợp với VKSNDTC để điều tra. Trước đây, cơ quan công an đã điều tra và cho thấy một phần tội danh của anh Hạnh là đúng, còn một số vấn đề sẽ tiếp tục điều tra, nay mai sẽ có câu trả lời. 

Chuyên mục Bạn đọc của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả có căn cứ và theo đúng quy định của pháp luật...Chúng tôi sẽ hồi âm sớm nhất đến bạn đọc.

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm