Bí thư, Chủ tịch xã ở Sơn La bị tạm đình chỉ công tác vì lơ là trong phòng dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một Bí thư và một Chủ tịch xã ở Sơn La vừa bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm trong phòng, chống dịch COVID-19.

Trụ sở UBND xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Trụ sở UBND xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Theo quyết định của UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 3297/QĐ-UBND, tạm đình chỉ công tác đối với ông Quàng Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Bon Phặng để làm rõ trách nhiệm trong việc chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian tạm đình chỉ công tác kể từ ngày 8/9/2021 đến hết ngày 22/9/2021, để làm rõ trách nhiệm trong việc chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã.

Đồng thời, mọi công việc của xã Bon Phặng giao cho Phó Chủ tịch UBND tạm thời phụ trách, điều hành. Thời gian phụ trách, điều hành kể từ ngày 8/9/2021 đến hết ngày 22/9/2021 (trong thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Quàng Văn Minh).

Bí thư, Chủ tịch xã ở Sơn La bị tạm đình chỉ công tác vì lơ là trong phòng dịch COVID-19 ảnh 1

Bí thư Đảng ủy xã Huy Thượng (huyện Phù Yên) bị tạm đình chỉ công tác từ 9/9 cho đến hết ngày 23/9.

Ngày 8/9, Ban Thường vụ huyện uỷ Phù Yên, tỉnh Sơn La đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Bí thư Đảng ủy xã Huy Thượng để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian tạm đình chỉ từ ngày 9/9 cho đến hết ngày 23/9, đồng thời giao cho Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ xã Huy Thượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Thông tin từ lãnh đạo huyện Phù Yên được biết, nguyên nhân tạm đình chỉ đối với Bí thư Đảng uỷ xã Huy Thượng là do chưa làm tốt chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, dẫn đến việc người dân vẫn được đi lại và xuất hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Tiếp đó, Ban Thường vụ huyện ủy Phù Yên cũng đã giao Ủy Ban kiểm tra huyện ủy tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với các đảng viên (nếu có) tại các khu cách ly tập trung trường PTDT Nội trú huyện và trường THCS Gia Phù khi để lây nhiễm chéo, bố trí số lượng người trong một phòng không đúng chỉ đạo của tỉnh…

Huyện Phù Yên cũng yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã Mường Thải, Mường Lang và thị trấn Phù Yên nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý địa bàn và thực hiện giãn cách xã hội không nghiêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm