Bí thư tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký trao đổi với Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan về hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tiếp nối những hoạt động thu hút vốn đầu tư thành công từ Thái Lan, ngày 6/12, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi trao đổi với Đại sứ Phan Chí Thành, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan, về một số hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư, thương mại từ Thái Lan vào Quảng Ninh. Cùng dự buổi làm việc có ông Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi toạ đàm. Ảnh: CTTĐT Quảng Ninh

Quang cảnh buổi toạ đàm. Ảnh: CTTĐT Quảng Ninh

Tại buổi làm việc, Bí thư tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã khái quát một số điểm nổi bật trong phát triển KT-XH của Quảng Ninh thời gian qua.

Quảng Ninh đã rất thành công trong triển khai các biện pháp kiềm chế dịch bệnh, nỗ lực khai thác có hiệu quả những cơ hội, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội, ưu tiên đầu tư đồng bộ, hiện đại hệ thống kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, đô thị, du lịch, dịch vụ… Song song với đó, tỉnh không ngừng cải thiện trường môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính, thúc đẩy có hiệu quả đầu tư theo hình thức đối tác công - tư, thu hút được nguồn lực ngoài ngân sách lớn - nguồn động lực đột phá mạnh mẽ cho đầu tư phát triển.

Quan hệ hợp tác Quảng Ninh - Thái Lan, là mối quan hệ gắn kết và bền lâu. Trong 2 năm qua, Quảng Ninh đã 2 lần đón Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đến thăm, trao đổi hợp tác, xúc tiến đầu tư. Hiện, tại Quảng Ninh đang có 5 dự án FDI của các nhà đầu tư Thái Lan, trong đó có Tập đoàn Amata đang đầu tư rất hiệu quả.

KCN mà Amata đầu tư nằm tại vị trí đẹp nhất tỉnh Quảng Ninh hiện nay, được Chính phủ quy hoạch, phê duyệt là KKT ven biển. Mới đây nhất, KCN này đã đón nhà đầu tư thứ cấp đầu tiên với tổng giá trị đầu tư đạt gần 1 tỷ USD. Trong quá trình triển khai đầu tư, tỉnh Quảng Ninh đã tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, đây chính là cầu nối quan trọng giữa Quảng Ninh - Thái Lan.

Đại sứ Phan Chí Thành nhấn mạnh: Những năm qua, Quảng Ninh đã có sự phát triển vượt trội, nổi bật như một điển hình về đổi mới. Quảng Ninh luôn là lựa chọn hàng đầu trong các kế hoạch, chương trình hợp tác, xúc tiến đầu tư vào Việt Nam.

Đại sứ cũng mong muốn tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục dành ưu tiên, tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư Thái Lan triển khai các kế hoạch đầu tư mới, mở rộng và phát triển. Ngoài ra cần có sự kết nối chặt chẽ về thông tin, định hướng, có kế hoạch, chiến lược giữa tỉnh Quảng Ninh và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, nhằm kịp thời bổ sung, quảng bá về môi trường đầu tư hiệu quả đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp Thái Lan.

TIN LIÊN QUAN

Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm