Bình tĩnh xử lý, truy vết đến cùng các trường hợp F1 và F2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  "Phải bình tĩnh xử lý, truy vết và truy vết đến cùng các trường hợp F1 và F2, tiến hành xét nghiệm sớm để phát hiện, xử lý. Thông tin chính xác, kịp thời không làm hoang dư luận, không chủ quan lơ là", ông Trần Ngọc Tam – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo.

Theo thông tin từ Sở Y tế Bến Tre, sau khi nhận được thông tin trường hợp người Hà Nội đến tỉnh trước đó đã có kết quả dương tính, Bến Tre đã triển khai ngay 4 đội phản ứng nhanh đến các điểm truy vết.

Tính đến 9 giờ 30 phút ngày 04/6/2021, có 14/23 trường hợp F1 tại Bến Tre đã cách ly tập trung, 60 người F2, 8 người F3. Các trường hợp F1 tại các huyện, lực lượng tuyến huyện vẫn khẩn trương rà soát.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nguyễn Hữu Định thông tin, các giải pháp chuyên môn đã tiến hành nhanh gọn trong đêm 03/6/2021. Khử khuẩn Nhà hàng Làng Chài và cho dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 04/6/2021. CDC đã phối hợp Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu triển khai song hành cả test nhanh và xét nghiệm PCR đối với các trường hợp F1 và F2 có liên quan để cho kết quả nhanh nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho rằng kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 sẽ quyết định tình hình dịch bệnh tại tỉnh. Do đó, Bến Tre phải chủ động biện pháp ứng phó khi có kết quả dù xấu nhất. Đồng thời Chủ tịch UBND Bến Tre chỉ đạo: Mọi người phải bình tĩnh xử lý, truy vết và truy vết đến cùng các trường hợp F1 và F2, tiến hành xét nghiệm sớm để phát hiện, xử lý. Thông tin chính xác, kịp thời không làm hoang dư luận, không chủ quan lơ là.

Bình tĩnh xử lý, truy vết đến cùng các trường hợp F1 và F2 ảnh 1

Ông Trần Ngọc Tam – Chủ tịch UBND Bến Tre chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Ảnh: Huyền Trang

Trước mắt duy trì phong tỏa Nhà hàng Làng Chài, nếu xét nghiệm cho kết quả dương tính sẽ phong tỏa, cách ly khu vực này. Tiếp tục xét nghiệm để kịp thời triển khai phương án ứng phó. Các huyện có liên quan truy vết hết các trường hợp F1, F2, đặc biệt 9 trường hợp F1 nhưng chưa tìm được. Đồng thời, tạm dừng hoạt động chào cờ, tham quan du lịch. Các ngành chuyên môn tùy tình hình thực tế đề xuất các hoạt động cần tạm dừng theo quan điểm vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Đề nghị Sở Y tế và Sở Tài chính khẩn trương mua sắm trang thiết bị để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh nhanh nhất. Rà soát lại điểm cách ly phải đảm bảo an toàn bên trong và an toàn cho người xung quanh. Sẵn sàng khởi động các khu cách ly tại Đồng Gò. Sở Giao thông vận tải dừng tất cả các phương tiện vận tải tuyến từ Bến Tre đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại, kể cả xe hợp đồng.

“Phương châm phòng, chống dịch của tỉnh là 5K+ vaccine, Bến Tre sẽ phát động toàn dân và cộng đồng xã hội đóng góp tạo quỹ vaccine để tiêm phòng cho người dân trong tỉnh. Ban Chỉ đạo tỉnh chỉ đạo huyện, xã rà soát số người ngoài tỉnh về, đặc biệt người về từ TP Hồ Chí Minh để cách ly kịp thời” - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm