Cà Mau chủ động chuẩn bị khu cách ly đón người dân về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình người dân ở các tỉnh TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về quê ngày một đông, tỉnh Cà Mau yêu cầu các địa phương cần chủ động chuẩn bị khu cách ly để đón người dân mình về.

Ngày 3/10, tin từ lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cho biết, tỉnh này đã bố trí khu đất trống gần khu Trung tâm thương mại Cửu Long Plaza (phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để bà con tạm thời tập trung tại đây.

Theo đó, các huyện sẽ cử lực lượng Công an lên đón bà con của huyện mình về. Khi về đến huyện tiếp tục đưa vào các trường học (đối với ai không đủ điều kiện cách ly tại gia đình). Nếu số lượng về huyện nhiều thì huyện tiếp tục phân về các xã (ai ở xã nào thì về xã đó cách ly).

Đồng thời, phân loại ai đã tiêm ngừa đủ 02 mũi và xét nghiệm âm tính, nếu gia đình đủ điều kiện thì đưa về cách ly tại nhà. UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các huyện, các xã, thị trấn cần chủ động chuẩn bị ngay địa điểm cách ly đủ để đón người dân địa phương mình về.

Theo ghi nhận trong 02 ngày qua có trên 1.000 người dân đi xe máy về quê tự phát từ các tỉnh, thành như: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… khiến cho nhiều địa phương ở miền Tây gặp khó khăn trong việc kiểm soát, phân luồng để phòng, chống dịch COVID-19.

Cho nên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã đưa ra vấn đề công dân trở về địa phương gia tăng và bàn phương án kiểm soát, quản lý hiệu quả, an toàn.

Cà Mau chủ động chuẩn bị khu cách ly đón người dân về quê ảnh 1

Người dân đi xe máy về quê tự phát được cách ly ở Trường THPT Hồ Thị Kỷ, Phường 2, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau (Ảnh cắt từ Clip).

Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải có ý kiến chỉ đạo: "Phương châm giải quyết là đưa vào các trường học tại thành phố Cà Mau để phân ra từng huyện; sau đó các huyện cử cảnh sát lên đón về huyện; khi về đến huyện tiếp tục đưa vào các trường học phân loại (ai đã tiêm ngừa đủ 02 mũi và xét nghiệm âm tính, gia đình đủ điều kiện thì đưa về cách ly tại nhà)”.

Theo Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Tiến Hải: Nếu số lượng về huyện nhiều thì tiếp tục phân về các xã (ai ở xã nào thì về xã đó) tiếp tục cách ly tại các trường học, tiếp tục sàng lọc. Ai đủ điều kiện thì về cách ly tại gia đình, ai không đủ điều kiện cách ly tại gia đình thì cách ly tại trường học ở xã.

Đồng thời yêu cầu lãnh đạo các địa phương không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, chủ động chuẩn bị địa điểm cách ly đủ để đón dân địa phương, đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, sớm trở lại trạng thái "bình thường mới"./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm