“Các anh công an ơi. Mua giúp em 1 bát cháo cho 1 em bé với ạ”

(PLVN) - Dù cả thành phố Đà Nẵng căng mình phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn nhưng không tạo “khoảng cách”, câu chuyện đằng sau bức ảnh "Các anh công an ơi. Mua giúp em 1 bát cháo cho 1 em bé với ạ. Em cảm ơn" đã khiến nhiều người xúc động!

Từ khi Đà Nẵng ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, trong đó có 2 bệnh nhân người Anh (ca 22 và 23), khách sạn Vanda (nơi lưu trú của 2 vị khách này, quận Hải Châu, Đà Nẵng) trở thành địa điểm cách ly của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Trong những ngày Đà Nẵng “nín thở” chờ các kết quả xét nghiệm đối với người tiếp xúc gần với 3 ca bệnh, để lan tỏa sự lạc quan vui tươi, nhiều hình ảnh từ bên trong khu cách lý “bất đắc dĩ” trên liên tục truyền ra ngoài.

Ở đây, các ca F1 không chỉ chăm chỉ tập luyện nâng cao sức khỏe, chấp hành đúng quy định cách ly, mà còn luôn gửi thông điệp “Chúng tôi rất ổn và tuyệt đối chấp hành tốt các quy định của Y tế” hay “Cách ly là để an toàn”…

“Các anh công an ơi. Mua giúp em 1 bát cháo cho 1 em bé với ạ”  ảnh 1
 
“Các anh công an ơi. Mua giúp em 1 bát cháo cho 1 em bé với ạ”  ảnh 2
Bức ảnh lay động người dân Đà Nẵng những ngày qua 

Hiện tại, có gần 30 du khách (trong và ngoài nước) đang lưu trú cùng với 7 nhân viên khách sạn và 1 cháu bé dưới 5 tuổi cách ly cùng mẹ.

“Các anh công an ơi. Mua giúp em 1 bát cháo cho 1 em bé với ạ”  ảnh 3
Nhận hàng ship đến... 

Cháu bé cần có chế độ ăn đặc biệt, ngày 12/3, người mẹ ghi vào mảnh giấy: “Các anh công an ơi. Mua giúp em 1 bát cháo cho 1 em bé với ạ. Em cảm ơn".  Trung úy Tán Thanh Tùng (Đội trực bảo vệ) đã lập tức giơ tay ra dấu hiệu đồng ý. Chỉ khoảng 20 phút sau, cháo của em nhỏ đã được các chiến sỹ công an chuẩn bị xong và đưa cho nhân viên Y tế mang vào cho người mẹ trẻ. 

“Các anh công an ơi. Mua giúp em 1 bát cháo cho 1 em bé với ạ”  ảnh 4
 ...các chiến sĩ công an nhận thức ăn để chuyển cho những người cách ly bên trong khách sạn Vanda

Nhìn hình ảnh được 1 PV ghi lại lan truyền trên mạng xã hội, khiến cộng đồng vô cùng xúc động.

Thượng tá Lê Cao Tam, Phó Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, những ngày qua, khi hàng chục du khách, cán bộ nhân viên của khách sạn Vanda được cách ly tại chỗ, ngoài được kiểm tra, khám xét nghiệm Y tế mỗi ngày 2 lần theo quy địn, họ cũng cần nhu yếu phẩm.

Tuy nhiên, ngoài lực lượng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Y tế của thành phố,  chỉ duy nhất các đồng chí Công an trực điểm bảo vệ này mới được tiếp xúc xa, chuyển các nhu yếu phẩm, suất ăn cần thiết cho những người bên trong cách ly.

“Các anh công an ơi. Mua giúp em 1 bát cháo cho 1 em bé với ạ”  ảnh 5
 Khu cách ly "bất đắc dĩ" được bảo vệ từ lực lượng Công an TP. Đà Nẵng.

Đặc biệt, cháu bé còn nhỏ, nên hằng ngày mẹ của cháu bé đều “nhờ” các anh chiến sỹ đang túc trực 24/24 bên ngoài, hỗ trợ mua giúp đồ ăn, hay những vật dụng cần dùng bằng cách viết ra giấy...

“Chúng tôi thường được những người đang cách ly bên trong nhắn tin cảm ơn qua điện thoại. Có người còn gọi chúng tôi là “người vận chuyển”, Trung úy Tán Thanh Tùng, cười tươi chia sẻ.

“Các anh công an ơi. Mua giúp em 1 bát cháo cho 1 em bé với ạ”  ảnh 6
 2 vị khách Tây tạo dáng bên trong khu cách ly bất đắc dĩ tại khách sạn.

Liên quan đến vụ việc, chiều 12/3, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng đã viết thư động viên các chiến sỹ Công an đang làm nhiệm vụ trong mùa dịch Covid-19. 

“Các anh công an ơi. Mua giúp em 1 bát cháo cho 1 em bé với ạ”  ảnh 7
 GIám đốc Công an TP. Đà Nẵng Vũ Xuân Viên gửi thư động viện lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ

Theo Thiếu tướng Viên, với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” và trách nhiệm của người Công an, cán bộ chiến sĩ Công an TP. Đà Nẵng từ xã, phường, quận, huyện đến các phòng, ban đã và đang làm tốt nhiệm vụ được giao trong phòng, chống dịch bệnh. “Chúng ta không quản ngại khó khăn, không né tránh trước những nguy hiểm của dịch bệnh đang hiện hữu. Những việc chúng ta làm đã góp phần hết sức quan trọng trong kiểm soát, phòng dịch và tôi tin tưởng rằng, điều đó đã được Lãnh đạo và nhân dân thành phố ghi nhận", Thiếu tướng Viên, chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quảng Bình thực hiện linh hoạt công tác đảm bảo ATVSLĐ trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19

Quảng Bình thực hiện linh hoạt công tác đảm bảo ATVSLĐ trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) -  An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là giải pháp phòng, chống tác động các yếu tố nguy hiểm nhằm bảo đảm không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động. Thực hiện tốt công tác này sẽ duy trì và phát triển được nguồn nhân lực, mang lại lợi ích kinh tế, xã hội mới bền vững.

Đọc thêm