Cần Thơ: Đảm bảo an toàn khi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Để người dân yên tâm khi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19, các đơn vị trên địa bàn TP Cần Thơ đã tăng cường sát khuẩn xung quanh địa điểm lấy mẫu và các công đoạn thực hiện, đảm bảo sự yên tâm và an toàn cho người dân.
Cần Thơ: Đảm bảo an toàn khi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ảnh 1

Người dân được lấy mẫu test sàng lọc Covid-19

Theo ghi nhận của PV, sáng ngày 19/7 tại điểm lấy mẫu test khu vực Chợ Rạch Cam (phường Long Hòa, quận Bình Thủy) người dân tập trung lấy mẫu test sàng lọc Covid-19 đảm bảo giãn cách từ công đoạn ghi thông tin đến khi lấy mẫu và ra về.

Cần Thơ: Đảm bảo an toàn khi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ảnh 2

Người dân xếp hàng đảm bảo khoảng cách an toàn để chờ lấy mẫu test.

Trước khi vào lấy mẫu test, người dân được nhân viên y tế phun khử khuẩn toàn thân. Sau đó vào lấy mẫu. Đến khi ra về, người dân lại được phun khử khuẩn trước khi rời điểm lấy mẫu test về nhà. Tại các bàn lấy mẫu của nhân viên y tế đều có bình xịt khử khuẩn.

Cần Thơ: Đảm bảo an toàn khi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ảnh 3

Người dân được xịt khử khuẩn trước khi vào lấy mẫu test

Sau khi lấy xong một mẫu, nhân viên y tế sẽ tự khử khuẩn tay, toàn thân, khử khuẩn trên ghế người dân vừa ngồi rồi mới cho người khác vào. Khoảng 5 -7 phút lại có người xịt sát khuẩn xung quanh.

Cần Thơ: Đảm bảo an toàn khi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ảnh 4

Nhân viên y tế cũng được xịt khử khuẩn thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Tư (người dân phường Long Hòa) cho biết, “lúc đầu được kêu đi test Covid-19 tôi sợ lắm không dám đi, lo người lấy mẫu trước lây cho người lấy mẫu sau. Nhưng khi đến đây thấy mấy cô chú xịt sát khuẩn thường xuyên nên cảm thấy an toàn với lại mọi người cũng cách xa nhau chứ không tập trung”.

Cần Thơ: Đảm bảo an toàn khi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ảnh 5

Nhân viên y tế sát khuẩn sau khi lấy mẫu test.

Tương tự, ông Phạm Văn Tâm (người dân phường Long Hòa) cũng cho biết: “Cách làm của phường tôi rất tán thành, phun khử khuẩn liên tục, đảm bảo môi trường được sát khuẩn. Nhiều người bước ra mà tháo khẩu trang xuống là bị nhắc nhở liền, sau đó có người đến xịt khử khuẩn ngay”.

Cần Thơ: Đảm bảo an toàn khi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ảnh 6

Nhân viên y tế xịt khử khuẩn trên ghế trước khi cho người dân tiếp theo vào lấy mẫu

Ông Mai Văn Điều – Chủ tịch UBND phường Long Hòa (quận Bình Thủy) - cho biết, tính đến hôm nay phường đã triển khai lấy mẫu tại 3 địa điểm. Nếu tính hết ngày hôm nay được khoảng 3.700 mẫu. Các địa điểm lấy mẫu đều là những nơi có nguy cơ cao.

Cần Thơ: Đảm bảo an toàn khi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ảnh 7

Người dân sau khi được lấy mẫu được yêu cầu khẩn trương di chuyển ra ngoài để đảm bảo an toàn

Theo ông Điều, được biết nhiều người dân lo sợ, ngại đi lấy mẫu test vì lo lắng bị lây chéo nên lãnh đạo phường đã chỉ đạo và phối hợp các lực lượng của phường như: y tế, công an, quân sự… đảm bảo thực hiện một cách tốt nhất, cho bà con yên tâm. “Các lực lượng phối hợp rất nhịp nhàng, y tế tập trung lấy mẫu, lực lượng công an điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân ra-vào cùng chiều tránh ùn tắc, tập trung đông người, lực lượng quân sự phun khử khuẩn xung quanh”, ông Điều nói và cho biết, phường luôn cố gắng để người dân được lấy mẫu test trong môi trường an toàn, xịt khử khuẩn thường xuyên trong và ngoài khu vực lấy mẫu.

Cần Thơ: Đảm bảo an toàn khi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ảnh 8

Ông Mai Văn Điều – Chủ tịch UBND phường Long Hòa (quận Bình Thủy) - xịt khử khuẩn cho người dân sau khi lấy mẫu.

“Xung quanh có lực lượng phun khử khuẩn. Hai người đứng ở lối vào xịt khuẩn, nhân viên y tế lấy xong một mẫu cũng tự sát khuẩn, khi lấy xong người dân được yêu cầu nhanh chóng đi ra và được phun khử khuẩn trước khi về nhà”, ông Điều chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm