Cần Thơ: Ra mắt 15 thành viên Ban chấp hành Liên đoàn Võ cổ truyền TP

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền TP. Cần Thơ vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2025.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết thông qua điều lệ, quy chế làm việc, bầu ông Trần Duy Hùng, Trưởng phòng Quản lý Thể dục thể thao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ làm chủ tịch liên đoàn, đồng thời ra mắt 15 thành viên vào Ban Chấp hành mới, nhiệm kỳ 2021-2025. Theo đó, phương hướng hoạt động trong thời gian tới quyết tâm xây dựng Ban chấp hành vững mạnh, phát huy nội lực, tranh thủ sự hỗ trợ của cơ quan nhà nước, các nhà bảo trợ, góp phần đưa môn Võ thuật Cổ truyền phát triển bền vững.

Cần Thơ: Ra mắt 15 thành viên Ban chấp hành Liên đoàn Võ cổ truyền TP ảnh 1

Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2021-2025.

Được biết, từ khi đại dịch COVID-19 diễn ra xuyên suốt thời gian dài, Đại hội đại biểu Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền TP Cần Thơ đã bị gián đoạn không tiến hành được theo kế hoạch đề ra.
Qua tìm hiểu, giai đoạn nhiệm kỳ 2014 – 2019, các chi hội của liên đoàn vẫn tập luyện trao đổi nâng cao trình độ, đảm bảo việc thi thăng cấp đai thường xuyên trong năm (định kỳ 2 lần/năm). Trong đó, có 8 huấn luyện viên dự thi thăng đẳng cấp quốc gia; tổ chức 6 giải Võ Cổ truyền và Boxing cấp huyện mở rộng năm 2017, cử 33 vận động viên tham gia 12 giải quốc gia và khu vực ở các môn Võ thuật Cổ truyền, Boxing…đạt 20 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 15 huy chương đồng.

Võ thuật cổ truyền Việt Nam là di sản văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, ra đời, tồn tại và phát triển song hành cùng cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. Không những vậy, đây còn được xem là một môn thể thao, rèn luyện sức khỏe, cũng như nâng cao đời sống của người luyện võ. Qua đó, góp phần gìn giữ, lan tỏa và phát huy tinh hoa võ cổ truyền của dân tộc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm