Cắt cỏ bằng máy bị mảnh kim loại văng đâm xuyên khớp háng

(PLVN) - Một người dân ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) ra vườn cắt cỏ bằng máy không may bị mảnh kim loại văng đâm xuyên khớp háng phải vào viện phẫu thuật khẩn cấp.

Ngày 6/10, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Các bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa phẫu thuật thành công lấy dị vật đâm xuyên khớp háng cho một nam bệnh nhân.

Cắt cỏ bằng máy bị mảnh kim loại văng đâm xuyên khớp háng ảnh 1
Bệnh nhân T. được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

Theo đó, vào ngày 5/10, anh N.V.T (39 tuổi, trú tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) dùng máy cắt cỏ cầm tay ra dọn vườn không may bị mảnh kim loại văng đâm thẳng vào đùi phải (vùng khớp háng).

Anh T. sau đó đã được người nhà đưa đến phòng khám tư để lấy dị vật nhưng không thành công nên người nhà đã đưa ông này tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Cắt cỏ bằng máy bị mảnh kim loại văng đâm xuyên khớp háng ảnh 2
Mảnh kim loại được lấy ra từ trong khớp háng của bệnh nhân T. 

Tại đây, sau khi làm các xét nghiệm, chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện một mảnh kim loại có kích thước 2 cm x 0,5 cm nằm sâu trong khớp háng phải của bệnh nhân nên tiến hành phẫu thuật.

Theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, hiện nay người dân sử dụng máy cắt cỏ cầm tay rất phổ biến. Để đảm bảo an toàn người sử dụng nên mặc đầy đủ quần áo bảo hộ trong quá trình lao động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm