Chợ đầu mối lớn nhất Nghệ An chính thức mở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau hơn 2 tháng đóng cửa, chợ đầu mối Vinh chính thức hoạt động trở lại. Để kiểm soát tốt người mua bán, chợ chỉ mở 3/8 cổng ra vào và đều có bảo vệ túc trực.

Chợ đầu mối lớn nhất TP Vinh, Nghệ An

Chợ đầu mối lớn nhất TP Vinh, Nghệ An

Chợ Nông sản phía Tây chợ Vinh (Nghệ An) hay chợ đầu mối Vinh được xem là khu chợ đầu mối lớn nhất Nghệ An với gần 700 hộ kinh doanh và trên 2.000 lao động làm việc tại chợ.

Tuy nhiên, từ ngày 14/8, chợ buộc phải đóng cửa do có tiểu thương nhiễm COVID-19. Đây cũng là một trong những ổ dịch phức tạp nhất trong đợt dịch lần thứ 2 tại TP.Vinh.

Sau hơn 2 tháng đóng cửa, UBND TP.Vinh đã có công văn cho phép mở chợ đầu mối Vinh được mở cửa trở lại từ ngày 31/10. Tuy nhiên, do phải hoàn tất các công tác chuẩn bị để đảm bảo an toàn nên chợ đầu mối Vinh chính thức hoạt động trở lại từ sáng 2/11.

Trong ngày đầu tiên mở cửa chợ, nhiều tiểu thương thể hiện sự vui mừng, phấn khởi vì được trở lại kinh doanh. Một tiểu thương chia sẻ: Hơn 2 tháng nghỉ dịch đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, thu nhập của bà con tiểu thương, do đó, ai cũng thấu hiểu được sự nguy hiểm của dịch bệnh. Do vậy, khi chợ mở lại, bà con đều chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch để buôn bán ổn định, lâu dài.

Để kiểm soát tốt người ra vào chợ, chợ đầu mối chỉ mở 3/8 cổng ra vào chợ và đều có bảo vệ túc trực. Đối với người dân vào mua hàng phải thực hiện các biện pháp phòng dịch như khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn...

Đối với tiểu thương và người làm việc tại chợ, ngoài thực hiện đầy đủ các biện pháp trên còn phải xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính đủ hiệu lực và giấy xác nhận đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin COVID-19. Trong sáng 2/11, chợ cũng đã tổ chức test nhanh cho tiểu thương ngay tại chợ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm