Chủ tịch HĐND và UBND TP Đà Nẵng xác định nhiệm vụ gì trong nhiệm kỳ tới?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/6, HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc kỳ họp thứ nhất, tiến hành bầu các chức danh của Thường trực HĐND, UBND TP và các Hội thẩm nhân dân TP nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời xem xét, thông qua một số chủ trương quan trọng khác. Các lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND đã có bài phát biểu về quyền hạn và xác định nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ tới...

Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2021-2026.

Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết (SN 1976; quê quán ở Duy Xuyên, Quảng Nam; Thạc sĩ Quản trị kinh doanh), Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa IX tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2021 – 2026; ông Lê Trung Chinh (SN 1969, quê quán ở Hòa Vang, Đà Nẵng; Tiến sĩ Quản lý giáo dục), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khóa IX tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thay mặt Thường trực HĐND TP Đà Nẵng khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026 phát biểu nhận nhiệm vụ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết xác định phương châm làm việc là “Luôn lấy sự đoàn kết, đồng thuận, sự tương tác làm nền tảng; lấy hiệu quả công việc làm tiêu chí cho mọi hành động; lấy sự tin tưởng, hài lòng của cử tri là mục tiêu”.

Chủ tịch HĐND và UBND TP Đà Nẵng xác định nhiệm vụ gì trong nhiệm kỳ tới? ảnh 1

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND TP phát biểu nhậm chức.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết cũng khẳng định HĐND TP Đà Nẵng khóa X sẽ luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền, bắt tay triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, cộng đồng trách nhiệm để thành phố sớm vượt qua những khó khăn, thử thách trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, sớm trở lại với nhịp sống yên bình và phát triển bền vững.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh thay mặt UBND TP Đà Nẵng khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026 phát biểu nhận nhiệm vụ đã nêu 10 giải pháp cụ thể nhằm kịp thời giải quyết hiệu quả các vướng mắc phát sinh từ thực tiễn, tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện các chủ trương, chính sách của TP, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa cho TP Đà Nẵng trong thời gian tới.

Trong đó, tập trung cụ thể hóa thực hiện 03 đột phá chiến lược. Khôi phục tăng trưởng, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế. Tăng cường phân cấp, phân quyền, đồng thời xác định rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân để phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp, các ngành.

Chủ tịch HĐND và UBND TP Đà Nẵng xác định nhiệm vụ gì trong nhiệm kỳ tới? ảnh 2

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu nhận nhiệm vụ.

Chuẩn bị các điều kiện để thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị từ ngày 1/7/2021, theo quy định tại Nghị định số 34 ngày 29/3/2021 của Chính phủ, phát huy vai trò chủ động, trách nhiệm, sáng tạo của các địa phương trong quá trình phục vụ người dân một cách tốt nhất, đáp ứng sự hài lòng của người dân, thúc đẩy sự phát triển tại các đô thị.

Đặc biệt, một trong các giải pháp cụ thể được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhấn mạnh: “Tập trung, quyết tâm tháo gỡ khó khăn, khơi thông các nguồn lực đầu tư, nhất là đối với các dự án quy mô lớn đang có vướng mắc, chậm triển khai trong nhiều năm, các dự án liên quan đến kết luận thanh tra, kiểm toán, bản án đã có hiệu lực pháp luật, tạo điều kiện thúc đẩy doanh nghiệp tiếp tục đầu tư, khởi công dự án, tăng thu ngân sách, tạo môi trường lành mạnh cho sự phát triển bền vững”.

Theo ông Lê Trung Chinh, TP Đà Nẵng hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trật tự và đời sống nhân dân cũng như tạo ra những thách thức mới trong quá trình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 5 năm 2021-2026.

“Do vậy, một trong nhiệm vụ đầu tiên, quan trọng mà chúng tôi phải thực hiện được đó là phòng, chống, khống chế dịch bệnh COVID-19; duy trì, ổn định cuộc sống người dân!”, ông Lê Trung Chinh nói.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh, UBND TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành; thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân kết hợp với phát huy trí tuệ tập thể, tính năng động, có tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, có trách nhiệm với nhân dân, với cộng đồng của mỗi thành viên UBND TP

Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể UBND TP, góp phần thiết thực xây dựng TP Đà Nẵng trở thành đô thị khởi nghiệp sáng tạo, là trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước, là hạt nhân của chuỗi đô thị và cực tăng trưởng của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung-Tây Nguyên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm