Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.

Theo đó, khi nhận được yêu cầu cung cấp thông tin từ cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình, các cơ quan, đơn vị, địa phương, người có trách nhiệm xem xét việc cung cấp thông tin, bảo đảm quyền được thông tin từ cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên; đồng thời bảo đảm các cơ quan báo chí hoạt động đúng pháp luật, đúng tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí được cấp phép.

Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương, người có trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình nếu để xảy ra việc không cung cấp thông tin kịp thời thì phải chịu trách nhiệm trước Thủ trưởng đơn vị và trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều, cũng giao cho Sở Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, rà soát bổ sung, cập nhật kịp thời và công khai thông tin danh sách Người phát ngôn của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh (gồm họ tên, chức vụ, số điện thoại, email) theo quy định.

Các đơn vị, địa phương phối hợp với các cơ quan báo chí trong việc cung cấp thông tin

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều phát biểu tại buổi họp báo (ngày 20/5/2022).

Trước đó, (ngày 20/5) trong cuộc họp báo cung cấp thông tin định kỳ của UBND tỉnh, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh đã có phản ánh về việc một số cơ quan, ban ngành, địa phương tại chậm trễ, thiếu phối hợp và cung cấp đến các cơ quan báo chí thường trú tại địa bàn; làm cho thông tin đến bạn đọc và các thông tin được dư luận quan tâm chậm trễ và chưa được chính xác, hiệu quả.

Tại cuộc họp trên, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã nhận định: “Các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú, hoạt động trên địa bàn tỉnh có nhiều bài viết tuyên truyền, phản ánh khá toàn diện về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh. Ông Phạm Văn Thiều cũng đề nghị các đơn vị, địa phương tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí trong việc cung cấp thông tin”.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cảm ơn những đóng góp của phóng viên các cơ quan báo chí trong trong việc tuyên truyền cũng như phát hiện kịp thời những hạn chế, yếu kém và đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành nhằm góp phần xây dựng Bạc Liêu ngày càng phát triển.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm