Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã tiếp xã giao ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Hervé Conan, Giám đốc của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế.

Thời gian qua, được sự quan tâm của các ngài đại sứ và AFD, dự án xây dựng Âu Kim Đài với nguồn vốn vay ODA từ AFD đã được hoàn thành. Công trình phục vụ ngăn mặn, giữ ngọt và ứng phó với tác động nước biển dâng cho 6 huyện, thành phố trong tỉnh Ninh Bình. Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình khẳng định, đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, là niềm mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến các vị đại sứ và Giám đốc AFD, đồng thời bày tỏ mong muốn sự hợp tác chặt chẽ trong dự án được triển khai tiếp theo. Đó là dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu cho bốn tỉnh Bắc Trung Bộ Việt Nam, trong đó tỉnh Ninh Bình có thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn là 1 trong 5 đô thị được thụ hưởng dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cảm ơn lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã dành thời gian tiếp và làm việc với Đoàn. Ngài đại sứ cho rằng, dự án xây dựng công trình Âu Kim Đài thành công có sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, mong muốn trong dự án tiếp theo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh.

Ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam cũng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời cho biết đã nhiều lần đến tham quan, du lịch tại Ninh Bình và thực sự ấn tượng với vẻ đẹp của đất và người nơi đây. Ngài đại sứ nhấn mạnh: Các dự án do AFD triển khai nhằm giảm thiểu tác động của khí hậu đến môi trường, qua đó hỗ trợ đắc lực cho chính quyền tỉnh Ninh Bình giữ gìn, bảo tồn môi trường các khu, điểm du lịch. Vì vậy ngài đại sứ mong muốn chính quyền tiếp tục phối hợp với các đối tác của Liên minh châu Âu để triển khai thành công các dự án thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc tặng quà Đoàn đại biểu quốc tế

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình và các vị đại sứ, giám đốc AFD tại Việt Nam đã cùng trao tặng nhau những món quà thể hiện tình cảm và hy vọng về mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Ninh Bình nói riêng và Việt Nam nói chung với Liên minh châu Âu EU và Pháp sẽ ngày càng bền chặt và nâng lên tầm cao mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm