Chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 15/6, Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, sau gần 5 tháng triển khai thực hiện, với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung chặt chẽ, kịp thời, sát sao, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của MTTQ và các đoàn thể nhân dân, các sở, ban, ngành, đoàn thể, phát huy tính chủ động, tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và các tổ chức phụ trách bầu cử, sự tham gia ủng hộ của người dân trong tỉnh, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh đã diễn ra đúng quy định của pháp luật, dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp với tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đạt 99,47%.

Đã bầu đủ số lượng ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND cấp huyện, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần. Công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội, y tế trước, trong và sau ngày bầu cử được đảm bảo tốt; an toàn tuyệt đối trong quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và các cấp chính quyền, không khí ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh khẳng định: Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp, toàn diện, thực sự là ngày hội non sông và ngày hội lớn của toàn dân.

Đồng thời nhấn mạnh vai trò lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao quyết liệt, linh hoạt của các cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, UBMTTQ các cấp, sự tham gia vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, sự đoàn kết, đồng lòng, ủng hộ của cử tri và nhân dân đã góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử.

Chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 2

Ông Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Trong thời gian tới, ông Trương Quốc Huy đề nghị chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND theo luật định. Hoàn thành việc xác nhận tư cách của người trúng cử đại biểu và cấp Giấy chứng nhận đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho những người trúng cử để thực hiện các bước tiếp theo theo quy định.

Các đại biểu trúng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cần tập trung thực hiện ngay chương trình hành động của mình, những việc đã hứa với cử tri. Bộ máy chính quyền khóa mới sau khi kiện toàn cần sớm triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ theo quy định.

Chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với các cán bộ không đủ tuổi sau bầu cử; tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ bầu cử. Các cấp ủy, chính quyền, địa phương, các ngành đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phấn đấu xây dựng tỉnh trở thành tỉnh đạt mức phát triển khá của vùng đồng bằng Bắc Bộ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra tại chốt kiểm soát trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: hanoi.gov.vn

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 để “ không đặt TP vào tình thế mất kiểm soát”

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, yêu cầu cấp bách hiện nay là phải siết chặt kỷ cương, thực hiện nghiêm nguyên tắc cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Chỉ khi thực hiện nghiêm như vậy mới chặn đứng được đà lây lan, không đặt thành phố vào tình thế mất kiểm soát.

Đọc thêm