Chuyện lạ ở Đồng Nai: Phòng khám Nha khoa "cương quyết" thực hiện test COVID-19 cả sau khi bị phạt vì chưa có giấy phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù đã bị Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai xử phạt vi phạm không có giấy phép thực hiện xét nghiệm COVID-19 nhưng Phòng khám Nha khoa Hoàng Gia Sài Gòn vẫn tiếp tục làm dịch vụ test nhanh COVID-19.

Người dân chen chúc nhau để chờ lấy kết quả xét nghiệm COVID-19 tại Phòng khám Đa khoa Y Đức Trị An ngày 10/10.

Người dân chen chúc nhau để chờ lấy kết quả xét nghiệm COVID-19 tại Phòng khám Đa khoa Y Đức Trị An ngày 10/10.

Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam có bài “Đồng Nai: Phòng khám “nhồi” cả trăm người vào một nơi để lấy kết quả xét nghiệm COVID-19” phản ánh việc nhiều phòng khám tại huyện Trảng Bom không thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch khi thực hiện test COVID-19.

Sau khi kiểm tra theo phản ánh của báo PLVN, cơ quan chức năng đã xác định việc phòng khám để người dân tụ tập đông người, không có biện pháp xử lý phù hợp đã vi phạm các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Vì vậy, UBND huyện Trảng Bom đã ban hành các Quyết định xử phạt hành chính đối với các cơ sở vi phạm như Phòng khám Đa khoa An Phúc Sài Gòn, Phòng khám Đa khoa Y Đức Trị An với số tiền 15.000.000đ quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Chuyện lạ ở Đồng Nai: Phòng khám Nha khoa "cương quyết" thực hiện test COVID-19 cả sau khi bị phạt vì chưa có giấy phép ảnh 1

Ngày 10/10, Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Nha khoa Hoàng Gia Sài Gòn thực hiện xét nghiệm COVID-19 dù chưa có giấy phép.

Cùng đó, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cũng ra các Quyết định xử phạt đối với Phòng khám Chuyên khoa Răng hàm mặt Nha khoa Hoàng Gia Sài Gòn với số tiền 52.500.000 đồng với nhiều hành vi vi phạm; trong đó đặc biệt là lỗi vi phạm Chưa có giấy phép hoạt động, thực hiện xét nghiệm COVID-19 nhưng vẫn triển khai thực hiện dịch vụ này.

Sở Y tế Đồng Nai đã yêu cầu các Phòng khám nghiêm túc rút kinh nghiệm và chỉ thực hiện chuyên môn khi đảm bảo đủ các điều kiện pháp lý và các quy định phòng chống dịch.

Mặc dù đã bị xử phạt vì không có giấy phép hoạt động nhưng Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Nha khoa Hoàng Gia Sài Gòn vẫn tiến hành thực hiện lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân. Video ghi nhận ngày 19/10/2021.

Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên, vào chiều 19/10, tức sau khoảng 4 ngày bị xử phạt lỗi Chưa có giấy phép hoạt động thực hiện xét nghiệm COVID-19, Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Nha khoa Hoàng Gia Sài Gòn vẫn ngang nghiên tổ chức dịch vụ test nhanh COVID-19 với Giấy chứng nhận có dấu mộc đỏ của... đơn vị khác.

Tại đây, một người mặc đồ bảo hộ thực hiện thu tiền và lấy mẫu cho người sử dụng dịch vụ, sau khoảng 20 phút có kết quả xét nghiệm với con dấu của Phòng xét nghiệm MEDIC Đồng Nai có địa chỉ tại Phường Long Bình, TP Biên Hoà, địa chỉ này cách xa nơi đang lấy mẫu xét nghiệm khoảng 20km.

Lý giải về cơ sở chưa có giấy phép hoạt động thực hiện xét nghiệm COVID-19 bị xử phạt, ông Dương Hồng Danh - Chánh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai - cho biết, trước đó Cơ sở MEDIC Đồng Nai có làm hồ sơ xin giấy phép tổ chức xét nghiệm COVID-19 tại 2 địa điểm nhưng do trong hồ sơ chỉ có 1 Kỹ thuật viên nên chỉ được cấp phép 1 giấy phép hoạt động, giấy phép này hoạt động tại TP Biên Hoà, còn địa điểm tại huyện Trảng Bom thì chưa được cấp phép.

Chuyện lạ ở Đồng Nai: Phòng khám Nha khoa "cương quyết" thực hiện test COVID-19 cả sau khi bị phạt vì chưa có giấy phép ảnh 2

Kết quả xét nghiệm có dấu đỏ của Cơ sở MEDIC Đồng Nai địa chỉ tại TP Biên Hoà nhưng được trả tại huyện Trảng Bom.

Hiện dư luận đang đặt ra câu hỏi, tại sao một cơ sở y tế không có chức năng, không có giấy phép để thực hiện tets COVID-19 nhưng vẫn công khai thực hiện dịch vụ này trong một thời gian dài, khi đã bị xử phạt nhưng vẫn tiếp tục vi phạm?

Có phải cơ quan chức năng đang "bó tay" trước Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Nha khoa Hoàng Gia Sài Gòn. Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đoàn công tác kiểm tra giấy tờ, bản đồ khu vực tôn tạo di tích.

Đồng Nai xin tôn tạo di tích Khu căn cứ Sở Chỉ huy Đặc khu quân sự rừng Sác và Đoàn 10 Đặc công rừng Sác

(PLVN) - Nhằm lưu giữ lại những chiến tích xưa cũng như để thế hệ sau biết được cha ông xưa đã cống hiến sức mình, hi sinh để bảo vệ đất nước, UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai mong muốn được tôn tạo lại di tích để làm địa chỉ đỏ cho thế hệ trẻ được về nguồn.

Đọc thêm