Có người thân đi từ vùng dịch, gia đình 6 người bị cách ly

(PLVN) - Một gia đình 6 người ở xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) bị cách ly do có người thân đi từ Vĩnh Phúc về.

Phun thuốc khử trùng tại công sở, trường học ở Nghệ An.

Phun thuốc khử trùng tại công sở, trường học ở Nghệ An.

Sáng 18/2, ông Phạm Ngọc Duyên - Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân cho biết, lực lượng chức năng đang cách ly một gia đình 6 người trú tại xóm Xuân Lộc.

Cách đây ít ngày, 1 cặp vợ chồng cùng con nhỏ đi từ xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) về thăm bố mẹ tại xã Nghi Xuân.

Nhận được tin, chính quyền địa phương đã xuống kiểm tra đồng thời báo lên cho cơ quan chức năng. Cả gia đình sau đó được tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

Hiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình này đều bình thường, tuy nhiên vẫn phải cách ly theo quy định 14 ngày để đảm bảo việc phòng ngừa dịch bệnh.

Hiện tại lực lượng chức năng cũng đã thực hiện phun thuốc sát khuẩn ngôi nhà có người nghi bị nhiễm và bán kính quanh đó 500 m. Những người trong gia đình cũng được theo dõi sức khỏe thường xuyên, đo thân nhiệt ngày 2 lần.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
'Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021' tổ chức trực tuyến vào ngày 9/10/2021

'Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021' tổ chức trực tuyến vào ngày 9/10/2021

(PLVN) - Chiều 24/9, họp báo trước thềm chương trình Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 diễn ra với sự tham dự của ông Trần Quốc Khánh -  Phó vụ trưởng Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO thuộc Bộ Ngoại giao; bà Nguyễn Phương Liên - Phó Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại VTV4, Đài Truyền hình Việt Nam; ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch LeBros.

Đọc thêm