Công an Đồng Nai đánh sập đường dây sản xuất hàng giả liên tỉnh tại phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 5/1, Công an tỉnh Đồng Nai thành lập 16 tổ công tác, tổ chức chức ra quân, khám xét, bắt quả tang các đối tượng sản xuất, mua bán hàng giả trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ nhiều tang vật liên quan đến đường dây sản xuất hàng giả

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ nhiều tang vật liên quan đến đường dây sản xuất hàng giả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, đặc biệt là những dịp cuối năm, các đối tượng lợi dụng nhu cầu mua sắm lớn của người dân, vì lợi nhuận mà bất chấp sức khoẻ của người tiêu dùng gây bức xúc cho toàn xã hội.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai quyết tâm đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, sản xuất hàng giả, hàng kém chát lượng trên địa bàn.

Công an Đồng Nai đánh sập đường dây sản xuất hàng giả liên tỉnh tại phía Nam ảnh 1

Thu giữ gần 70 bao tải chứa Bao bì giả nhãn hiệu tại 1 cơ sở ở Bình Dương

Ngay sau khi nắm nguồn tin về các đối tượng sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng; tháng 10/2021, Công an Đồng Nai đã xác lập chuyên án mang bí số 1021G để đấu tranh triệt phá các đường dây sản xuất, mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Qua một thời gian trinh sát, lực lượng đánh án đã nắm rõ đường dây mua bán, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng có quy mô liên tỉnh, gồm nhiều các cấp khác nhau, hệ thống sản xuất, mua bán giống như các Đại lý cấp 1, cấp 2, cấp 3.

Công an Đồng Nai đánh sập đường dây sản xuất hàng giả liên tỉnh tại phía Nam ảnh 2

Lực lượng chức năng làm việc với vợ chồng ông Bùi Văn Chính (SN 1972, Nam Định), bà Bùi Thị Pha tại nhà riêng ở Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Đường dây này chủ yếu là làm giả các mặt hàng thực phẩm và đồ tiêu dùng như bột ngọt, hạt nêm các loại, dầu ăn, nước mắm, bột giặt, nước rửa chén, chất tẩy rửa người dân thường xuyên sử dụng hàng ngày.

Các đối tượng thu mua nguyên liệu và bao bì từ nhiều nguồn trôi nổi trên thị trường, chủ yếu là các tỉnh biên giới phía Bắc, sau đó sử dụng các máy móc hiện đại để đóng gói thành sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng, tạo lòng tin bán ra thị trường với giá cao nhằm thu lợi bất chính.

Công an Đồng Nai đánh sập đường dây sản xuất hàng giả liên tỉnh tại phía Nam ảnh 3

Tổ công tác tiến hành khám xét 1 địa điểm nằm trong đường dây sản xuất hàng giả tại xã Phú Cường, huyện Định Quán

Nhận định thời điểm này đã chín muồi, ngày 5/1, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Thiếu tướng Vũ Hồng Văn chỉ đạo chuyên án, tổ chức phá án, thành lập gần 16 tổ công tác gồm nhiều lực lượng phối hợp đồng loạt ra quân khám xét, bắt quả tang hàng chục địa điểm tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai như Biên Hoà, Định Quán, Trảng Bom và nhà của đối tượng cầm đầu tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Cầm đầu đường dây sản xuất, mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng này là vợ chồng ông Bùi Văn Chính( SN 1972, Nam Định), bà Bùi Thị Pha có địa chỉ tại phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Công an Đồng Nai đánh sập đường dây sản xuất hàng giả liên tỉnh tại phía Nam ảnh 4

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều tang vật tại nhà nhà ông Vũ Duy Hưng (SN 1984, Nghệ An) ở phường Long Bình, TP. Biên Hoà

Tại đây, vợ chồng ông Chính, bà Pha thu mua nguyên vật liệu, bao bì để đóng gói sản phẩm đưa ra thị trường tiêu thụ, đồng thơi cung cấp nguyên liệu, bao bì cho các đại lý cấp 1 tại các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai để các đại lý tiếp tục đóng gói và phân phối xuống các đại lý cấp 2, cấp 3.

Qua công tác khám xét, bắt quả tang, lực lượng chức năng tiến hành thu giữ máy móc, nguyên liệu để sản xuất như bao bì, nhãn mác, thành phẩm đã đóng gói…Đặc biệt hơn, 1 điểm sản xuất, đóng gói tại huyện Định Quán, các đối tượng còn thuê nhiều công nhân đến làm, trả tiền công giống như một “nhà máy” hoàn chỉnh với quy mô lớn.

Công an Đồng Nai đánh sập đường dây sản xuất hàng giả liên tỉnh tại phía Nam ảnh 5

Lực lượng đánh án đấu tranh làm rõ với các đối tượng tại nhà riêng bà Phạm Thị Nụ ở phường Long Bình, TP. Biên Hoà

Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng đã bước đầu khai nhận hành vi làm giả của mình. Hiện Công an Đồng Nai đang tiến hành mở rộng điều tra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh phía Nam.

Chuyên án 1021G triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng với quy mô liên tỉnh, đảm bảo quyền lợi, sức khoẻ của nhân dân được dư luận ủng hộ đánh giá cao và tin tưởng vào công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục hồi sản xuất kinh tế - xã hội.

Công an Đồng Nai đánh sập đường dây sản xuất hàng giả liên tỉnh tại phía Nam ảnh 6

Tiến hành kiểm tra, khám xét, kiểm đếm hàng hoá tại một kho hàng và xe tải ở TP. Biên Hoà

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng lực lượng trinh sát, đánh án trong chuyên án không ngại gian khổ, âm thầm thu thập tài liệu chứng cứ nhằm đấu tranh, triệt phá bằng được đường dây sản xuất, mua bán hàng giả; không để đường dây này đưa hàng giả, hàng kém chất lượng ra thị trường, bảo đảm sức khoẻ cho nhân dân.

Triệt phá thành công chuyên án cũng là lập thành tích trong đợt cao điểm Công an Đồng Nai ra quân trấn áp tội phạm đảm bảo An ninh Trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 giúp người dân an tâm vui xuân đón tết, thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt, không khoan nhượng với các loại tội phạm của lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm