Công an huyện Đông Anh thông báo kết quả giải quyết đơn của công dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) mới nhận được Công văn 78/CV-CQĐT-ĐTTH của Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh trả lời đơn của ông Nguyễn Ngọc Quang (ngụ Đội 2, Lê Như Hổ, Hồng Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên) do Báo PLVN chuyển đến.
Công an huyện Đông Anh thông báo kết quả giải quyết đơn của công dân

Tại đơn ông Quang cho biết, năm 2021 ông có mua của bà Hà Thu Hương một mảnh đất có nhà lắp ghép 2 tầng tại thôn Hải Bối, xã Hải Bối, huyện Đông Anh.

Do thường xuyên sống và công tác tại Hưng Yên, nên ông Quang không thường xuyên ở tại địa chỉ trên mà nhờ người trông coi tài sản và để cho thuê hơn 2 năm qua. Ngày 14/7/2023, bà Nguyễn Thị Chúc và chồng là ông Trần Anh Sơn (ngụ ngõ 3, xóm 4, thôn Hải Bối, xã Hải Bối) bị cho là cho người sang đuổi người đang thuê nhà của ông Quang và tự ý khóa cổng. Sau đó, bà Chúc nhiều lần có hành vi, dấu hiệu vi phạm pháp luật và uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của ông Quang. Ông Quang đã làm đơn tố giác hành vi chiếm đoạt tài sản, xâm phạm chỗ ở của người khác của bà Chúc, ông Sơn.

Ngày 21/12/2023, Công an huyện Đông Anh đã hoàn tất hồ sơ đề nghị khởi tố vụ án. Sau đó VKSND huyện đã trả lại hồ sơ và gia hạn thời gian điều tra đến ngày 26/2/2024. Sau khi điều tra bổ sung, Công an huyện Đông Anh ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 1203/QĐ-CQĐT-ĐTTH ngày 26/2/2024. Về phía ông Quang, cho rằng hành vi của bà Chúc và ông Sơn đủ yếu tố cấu thành tội xâm phạm chỗ ở người khác theo Điều 158 BLHS.

Công văn của Công an huyện Đông Anh cho biết đã tiếp nhận đơn khiếu nại của ông Quang khiếu nại Quyết định không khởi tố vụ án hình sự 1203/QĐ-CQĐT-ĐTTH và tiến hành giải quyết khiếu nại theo quy định.

Ngày 14/3/2024, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT ra Quyết định giải quyết khiếu nại số 1510 quyết định: Bác nội dung khiếu nại của ông Quang, giữ nguyên Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 1203/QĐ-CQĐT-ĐTTH ngày 26/2/2024 của Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện.

Trao đổi với phóng viên, ông Quang cho biết, sau khi gửi đơn đến các cơ quan, đơn vị chức năng, cơ quan báo chí vào cuộc thì ông Quang đã nhận lại được nhà.

Đọc thêm