Cục Thuế Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân thực hiện quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) một cách thuận lợi, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2021”

Cục Thuế Thừa Thiên Huế hỗ trợ quyết toán thuế cho các tổ chức, cá nhân.

Cục Thuế Thừa Thiên Huế hỗ trợ quyết toán thuế cho các tổ chức, cá nhân.

Chương trình được diễn từ ngày 01/3/2022 đến hết ngày 30/4/2022 tại bộ phận một cửa cơ quan Cục Thuế và các Chi cục Thuế trên địa bàn. Hướng dẫn, giải đáp mọi vướng mắc của NNT về nội dung quyết toán bằng nhiều hình thức như: Điện thoại, Email và tư vấn tại cơ quan thuế. NNT có thể tìm hiểu thêm về nội dung chính về quyết toán TNCN, TNDN năm 2021 qua tin bài, Video ngắn, phóng sự trên trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội Zalo, Facebook Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế.

Quyết toán thuế năm 2021 có điểm mới về mẫu biểu. Trước đó, vào ngày 29/9/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 80/2021/TT-BTC hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, mẫu biểu hồ sơ khai quyết toán thuế cho kỳ tính thuế năm 2021 cũng áp dụng theo thông tư này. Để hỗ trợ kịp thời cho NNT, ngày 21/3/2022, Tổng cục Thuế đã nâng cấp Phần mềm hỗ trợ kê khai phiên bản 4.7.4, tại đây các tờ khai thuế TNCN, TNDN đã được nâng cấp để phục vụ quyết toán cho NNT một cách thuận lợi.

Cục Thuế Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2021 ảnh 1

“Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2021”. giúp người nộp thuế tiết kiệm thời gian và chi phí

Ngoài ra, thực hiện cải cách hành chính, đối với các cá nhân tự quyết toán thuế hiện nay đều kê khai trực tuyến ở trang Thuế điện tử, không cần nộp hồ sơ giấy như trước đây. Cải cách này vừa thuận tiện cho người nộp thuế, vừa đảm bảo sức khỏe cho người dân trong thời gian dịch bệnh COVID-19 xảy ra. Bên cạnh đó, để hỗ trợ NNT là cá nhân tiếp cận với các dịch vụ cơ quan thuế cung cấp, Tổng cục Thuế đã mở rộng ứng dụng eTax trên nền tảng website sang eTax trên nền tảng thiết bị di động (eTax Mobile), NNT có thể thực hiện QTT thông qua eTax Mobile.

Về thời gian nộp hồ sơ quyết toán thuế năm 2021, đối với các tổ chức, doanh nghiệp: thời hạn QTT TNDN, TNCN hạn cuối là ngày 31/3 hoặc ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ thời điểm kết thúc năm tài chính. Đối với cá nhân trực tiếp khai, quyết toán với cơ quan thuế được kéo dài thời hạn nộp hồ sơ quyết toán 1 tháng so với quy định cũ, chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng 4, kể từ ngày kết thúc năm dương lịch; riêng cá nhân được hoàn thuế có thể thực hiện quyết toán để hoàn thuế sau 30/4.

Trong đợt cao điểm này NNT sẽ được cơ quan thuế hỗ trợ thực hiện đúng quy định pháp luật về phải quyết toán, trình tự thủ tục, hồ sơ khai quyết toán và nơi nộp hồ sơ. Đây là chương trình hành động thường niên của Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai trên phạm vị toàn tỉnh, riêng tại cơ quan Cục Thuế đã bố trí 04 bộ máy tính, nhân lực của Phòng Tuyên truyền hỗ trợ và Đoàn thanh niên trực tại bộ phận 01 cửa để hỗ trợ thực hiện quyết toán thuế, không để NNT phải chờ đợi quá lâu và phải đi lại nhiều lần mới nộp được hồ sơ. Đặc biệt, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tăng cường ngày làm việc vào thứ 7, chủ nhật (26,27/3) để hỗ trợ kịp thời cho NNT trong việc QTT.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm