Cục Thuế TP Hồ Chí Minh: Tăng cường hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay khi đợt dịch thứ 4 bùng phát trở lại, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành của địa phương để giải đáp các chính sách, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn liên quan đến thuế cho các doanh nghiệp, tổ chức trong việc ủng hộ máy móc, trang thiết bị, vật dụng y tế cũng như các vật phẩm cần thiết để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Công chức Cục Thuế TP Hồ Chí Minh tham gia ủng hộ lương thực, thực phẩm cho nhân dân tại các khu phong tỏa phòng, chống dịch.

Công chức Cục Thuế TP Hồ Chí Minh tham gia ủng hộ lương thực, thực phẩm cho nhân dân tại các khu phong tỏa phòng, chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát và có những diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn thành phố, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã tổ chức quán triệt và triển khai nhiệm vụ đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tiếp tục đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố và tăng cường hỗ trợ cho doanh nghiệp, tổ chức, hộ cá nhân kinh doanh.

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh: Tăng cường hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Các đoàn viên thuộc Cục Thuế TP Hồ Chí Minh triển khai hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố.

Là thành viên Tổ công tác hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 của Thành phố, Cục Thuế đã chủ động thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế, đề xuất các chính sách miễn, giảm liên quan đến lĩnh vực thuế để UBND Thành phố kiến nghị Bộ Tài chính, Chính phủ để hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng của dịch bệnh như giảm thuế GTGT, TNDN, TNCN, tiền thuê đất cho người nộp thuế.

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh: Tăng cường hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Tham gia vận chuyển rau xanh đến các khu vực cách ly trên địa TP. Hồ Chí Minh.

Song song với đó, để triển khai triệt để yêu cầu giãn cách xã hội, Cục Thuế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các hình thức trực tuyến linh hoạt thông qua các phương tiện truyền thông, trang thông tin điện tử, fanpage, facebook, zalo, youtube của Cục Thuế về các chính sách hỗ trợ của Chính phủ như Nghị định 52/2021/NĐ-CP;

Đồng thời, chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để triển khai các gói hỗ trợ cho người dân, hộ, cá nhân kinh doanh như Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Nghị quyết 09/2021/NQ-HĐND của HĐND Thành phố, đảm bảo thông tin đến kịp thời và tất cả các đối tượng đủ điều kiện đều được hỗ trợ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND TP Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Đảng uỷ Khối Dân - Chính - Đảng và Tổng cục Thuế, Cục Thuế đã tổ chức tuyên truyền, vận động toàn thể công chức ngành thuế Thành phố phát huy truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái”, quyên góp để ủng hộ Quỹ vắc-xin và công tác phòng, chống dịch COVID-19 số tiền gần 1,05 tỷ đồng. Đồng thời, quyên góp mua các vật dụng y tế như khẩu trang, đồ bảo hộ, quyên góp cho các bếp ăn để ủng hộ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh: Tăng cường hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Đại diện Chi cục thuế Khu vực Quận 12 - TP Hồ Chí Minh thay mặt Cục CNTT trao đồ dùng, vật phẩm y tế cho Bệnh viện dã chiến số 9.

Bên cạnh việc hỗ trợ người nộp thuế về công tác chuyên môn và quyên góp ủng hộ vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch, công chức của các đơn vị trực thuộc và trực thuộc Cục Thuế cũng rất tích cực, tình nguyện tham gia vào các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức như: tham gia hỗ trợ xét nghiệm, tuyên truyền về các biện pháp phòng dịch, vận động người dân tiêm vắc-xin.

Ngoài ra, công chức Cục Thuế còn tham gia tổ chức các đoàn thiện nguyện cung cấp lương thực, thực phẩm cho các bếp ăn từ thiện, cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên toàn địa bàn Thành phố.

Thông qua những nghĩa cử đẹp của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh mong muốn lan toả và tạo động lực cho toàn thể đơn vị tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh: Tăng cường hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Đoàn Thanh niên Cục Thuế TP Hồ Chí Minh quyết tâm cùng Thành phố đẩy lùi dịch COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm