Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” thu hút các địa phương không có biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển là Cơ quan Thường trực đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của 829.360 người dự thi đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước. Đáng chú ý, những địa phương có số lượng người tham gia thi đông đảo nhất lại là những địa phương không có biển như Lạng Sơn, Yên Bái, Hà Nội, Bắc Giang, Phú Thọ…

Các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam".

Các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam".

Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” kể từ khi bắt đầu đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của nhiều đối tượng, thành phần xã hội, từ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đang đương chức và hưu trí; cán bộ, chiến sĩ trong quân đội; học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên, người lao động, công nhân, lao động tự do, ngư dân và các tầng lớp nhân dân thuộc 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đáng chú ý, những địa phương có số người tham gia Cuộc thi đông đảo nhất lại là những địa phương không có biển, không liên quan trực tiếp đến các hoạt động trên biển như: Lạng Sơn (44.992 người), Yên Bái (33.753 người), Hà Nội (33.174 người), Bắc Giang (32.977 người), Phú Thọ (28.580 người)…

Bên cạnh đó, nhiều quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc các tỉnh không có biển cũng triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, thu hút được số lượng lớn thí sinh tham gia, đóng góp lớn cho thành công của Cuộc thi, có thể kể tới huyện Yên Bái, tỉnh Yên Bái với 11.900 người tham gia, quận Hà Đông, TP. Hà Nội có 10.433 người.

Đặc biệt, Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch COVID-19 nhưng số lượng thí sinh tham gia lại nhiều nhất với 44.499 người và đạt tổng điểm dự thi cao nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng ghi nhận 4.349 thí sinh là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài; 17 thí sinh đến từ huyện đảo Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng và 06 thí sinh đến từ huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” thu hút các địa phương không có biển ảnh 1

Các thi sinh tích cực tham gia Cuộc thi.

Theo Thể lệ Cuộc thi, Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng căn cứ báo cáo, đề xuất của Ban Tổ chức đã xem xét, quyết định trao 51 giải tập thể, gồm 01 giải Đặc biệt, 05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc Tỉnh và các cơ quan, đơn vị Quân đội có thành tích cao trong tham gia Cuộc thi.

Thành tích tập thể trên được xét căn cứ vào 02 tiêu chí: Tổng số lượng thí sinh tham gia dự thi (bao gồm cả đợt thi Tuần, Tháng) và Tổng số điểm các bài dự thi của các thí sinh thuộc tập thể đó.

Việc có nhiều địa phương không có biển, không liên quan trực tiếp đến các hoạt động trên biển đạt giải Tập thể trong cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” cho thấy sự quan tâm sâu sắc của các tầng lớp nhân dân trên cả nước đối với Lực lượng Cảnh sát biển và sự lan tỏa rộng khắp, đi vào đời sống nhân dân trên cả nước của Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm