Đà Nẵng: Chợ hoa tết Nhâm Dần sẵn sàng đón khách

(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa sẽ là đến Tết Nguyên đán, tại Đà Nẵng phiên chợ hoa Tết Nhâm Dần đã bắt đầu rộn ràng. Nhiều nhà vườn hoa, cây cảnh đã chuẩn bị sẵn trước đó một ngày chờ khách đến.

Mai vàng, quất, cúc mâm xôi, kim ngân lượng, đỗ quyên, phát tài giáng long… Không khí Tết đã bắt đầu "tràn" xuống phố khoe sắc chờ khách tới.

Mai vàng, quất, cúc mâm xôi, kim ngân lượng, đỗ quyên, phát tài giáng long… Không khí Tết đã bắt đầu "tràn" xuống phố khoe sắc chờ khách tới.

Đà Nẵng: Chợ hoa tết Nhâm Dần sẵn sàng đón khách ảnh 1

Sáng ngày 22/10, chợ hoa Tết Nhâm Dần tại Đà Nẵng chính thức mở hàng, có thể thấy mặc dù năm vừa qua là một năm vô cùng khó khăn vì đại dịch, thế nhưng qua những đánh giá chung những chậu cây mà các chủ vườn chở đến chợ hoa rất đa dạng và vô cùng bắt mắt.

Đà Nẵng: Chợ hoa tết Nhâm Dần sẵn sàng đón khách ảnh 2

Tại Đà Nẵng các điểm tập trung bán cây cảnh, hoa Tết khá rộng như chợ hoa Nguyễn Đình Tựu (quận Thanh Khê), đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà), …với đa dạng chủng loại, mức giá.

Đà Nẵng: Chợ hoa tết Nhâm Dần sẵn sàng đón khách ảnh 3

Mai vàng, cúc mâm xôi, quất, kim ngân lượng, đỗ quyên, phát tài giáng long… Không khí Tết đã bắt đầu "tràn" xuống phố kheo sắc chờ khách tới.

Đà Nẵng: Chợ hoa tết Nhâm Dần sẵn sàng đón khách ảnh 4

Anh Liêm (ở quận Hải Châu, Đà Nẵng), chủ kinh doanh lan cảnh trên đường 2/9 chia sẻ: “Dù đã cận Tết nhưng cây và hoa cảnh bán khá chậm. Mọi năm, tầm này cửa hàng bán ra khoảng 20 chậu/ngày, thế nhưng năm nay, mỗi ngày tôi cũng chỉ bán được khoảng 10 cây, ít hơn nhiều so với mọi năm. Tuy vậy, gia đình vẫn cố gắng nhập về nhiều loại lan mới so với năm ngoái, hy vọng có cái Tết đủ đầy hơn sau cả một năm vất vả”.

Đà Nẵng: Chợ hoa tết Nhâm Dần sẵn sàng đón khách ảnh 5

Ông Hà ( trú ở xã Cẩm Hà, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết, vườn có hơn 150 cây quất, chậu nhỏ có giá 300.000-400.000 đồng/chậu, chậu lớn 1-1,5 triệu đồng/chậu, dự kiến giá năm nay không tăng so với năm ngoái.

Đà Nẵng: Chợ hoa tết Nhâm Dần sẵn sàng đón khách ảnh 6

Theo sơ đồ phân lô chợ hoa Tết tại địa điểm khu vực Quảng trường 29 Tháng 3, tổng có 387 lô, trung bình mỗi lô có diện tích khoảng 40m2 (bề ngang 2m, dài 20m) có giá cho thuê từ 2,8 triệu đến trên 4 triệu đồng mỗi lô. Trong đó, có 164 lô đấu thầu có vị trí đẹp; 165 lô hạng A có vị trí mặt tiền đối diện với Quảng trường 29 Tháng 3 và 57 lô B tại Khu vực Quảng trường mở rộng (các hướng còn lại); không bố trí lô C như mọi năm.

Đà Nẵng: Chợ hoa tết Nhâm Dần sẵn sàng đón khách ảnh 7

Nhiều khách cũng tranh thủ chụp những tấm hình bên vườn hoa sắc thắm

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm