Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước và cầu sông Hàn để “khoá” nguồn lây trong phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đà Nẵng quyết định tạm dừng lưu thông qua cầu Thuận Phước và cầu Sông Hàn để bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Hiện, 2 cầu này chỉ để phục vụ xe cứu thương, cứu hỏa, xe làm nhiệm vụ quan trọng.

Cầu Thuận Phước đã được kéo barie rào chắn, ngăn không cho phương tiện di chuyển qua lại.

Cầu Thuận Phước đã được kéo barie rào chắn, ngăn không cho phương tiện di chuyển qua lại.

Sáng 6/8, theo ghi nhận của PV, hiện 2 cây cầu lớn bắt qua sông Hàn ở Đà Nẵng đã được đóng lại, nhằm hạn chế phương tiện, siết chặt người ra đường để làm sạch vùng dịch quận Sơn Trà. Hiện, 2 cây cầu lớn này chỉ để phục vụ xe cứu thương, cứu hỏa, xe làm nhiệm vụ quan trọng.

Trước đó, chiều 5/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, thành phố quyết định tạm dừng lưu thông qua cầu Thuận Phước và cầu Sông Hàn để bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, quận Sơn Trà là địa phương liên tục ghi nhận nhiều ca F0 nhất trong những ngày gần đây, trong đó chuỗi lây nhiễm cảng cá Thọ Quang ghi nhận đến 535 F0, là chuỗi có nguy cơ rất cao.

Ông Lê Trung Chinh cho rằng, hiện số ca nhiễm COVID-19 trong khu vực cách ly tại quận Sơn Trà có giảm nhưng tính chất còn phức tạp. Trong khi đó, hiện nay một số địa phương lại xuất hiện thêm điểm nguy cơ mới. Do đó, bên cạnh việc đẩy nhanh tốc độ điều tra dịch tễ các ca F0, các địa phương có khu vực cách ly, vùng nguy hiểm tiếp tục tăng cường việc lấy mẫu xét nghiệm để kịp thời phát hiện, cách ly F0, F1.

Cũng theo Chủ tịch TP Đà Nẵng, quan điểm của thành phố trong lúc này là công tác phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân là ưu tiên trên hết, trước hết. Đề nghị người dân ủng hộ, động thuận chủ trương của thành phố, thực hiện nghiêm túc các quy định trong thời gian giãn cách xã hội để cùng các lực lượng chức năng thành phố sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng thời, ông Chinh cũng yêu cầu mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các hội, đoàn thể tiếp tục phát huy vai trò, phối hợp với chính quyền các cấp đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ đời sống các hộ dân gặp khó khăn do dịch COVID-19, nghiên cứu vận động mô hình 1 hộ khá giả hơn hỗ trợ 1 hộ khó khăn tại địa bàn dân cư.

Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước và cầu sông Hàn để “khoá” nguồn lây trong phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Hiện cầu Sông Hàn đã tạm dừng hoạt động nhằm hạn chế phương tiện, siết chặt người ra đường để làm sạch vùng dịch quận Sơn Trà.

Cũng từ hôm nay (6/8), Đà Nẵng thống nhất áp dụng giấy đi đường mới nhằm siết chặt, hạn chế người ra đường khi không có việc cần thiết.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Quảng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, quan điểm của thành phố là ngăn chặn, hạn chế ở mức tối thiểu việc người dân ra đường. Do đó, ông đề nghị lãnh đạo UBND các phường, xã nghiên cứu hướng dẫn của các sở, ngành để thực hiện việc cấp giấy đi đường phù hợp.

“Việc TP triển khai kiểm soát người dân ra ngoài bằng giấy đi đường mới chắc chắn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Do đó, các đơn vị, địa phương chủ động triển khai thực hiện. Người đứng đầu địa phương phải tổng hợp được tình hình trong ngày trên địa bàn mình quản lý để chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả nhất”, ông Quảng nói, đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương trong quá trình kiểm tra, kiểm soát phát hiện doanh nghiệp nào cấp giấy đi đường không đúng quy định thì xử lý về hành vi làm giả giấy tờ, thậm chí thu hồi giấy phép hoạt động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9.

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9

(PLVN) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ 12h ngày 22/9/2021 UBND tỉnh Thái Bình điều chỉnh và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trở lại một số loại hình dịch vụ.

Đọc thêm