Đà Nẵng kêu gọi y bác sĩ về hưu tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 30/7, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đã có thư kêu gọi đội ngũ y tế về hưu cùng tham gia tình nguyện trong Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 quy mô lớn.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 quy mô lớn.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng kêu gọi nhân lực y tế từ đội ngũ y tế đã về hưu theo các chức danh chuyên môn sau: Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật y, Y sĩ đang cư trú tại địa bàn TP đăng ký tình nguyện tham gia cùng với ngành Y tế TP trong Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19.

"Với mục tiêu hoàn thành Chiến dịch tiêm tiêm vaccine phòng COVID-19 kịp thời, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn TPĐà Nẵng nói riêng và trên toàn quốc nói chung, Sở Y tế rất mong nhận được sự hỗ trợ của quý đồng nghiệp", Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến chia sẻ.

Các tình nguyện viên đăng ký tham gia hỗ trợ y tế trong Chiến dịch tiêm tiêm vaccine phòng COVID-19 gửi Đơn đăng ký kèm theo bản photo Bằng cấp chuyên môn, Chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế thông qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (315 Phan Châu Trinh, Hải Châu) để tổng hợp và làm các thủ tục tiếp nhận, tập huấn, điều phối thực hiện nhiệm vụ.

Ngày 29/7, Đà Nẵng bắt đầu tiến dịch tiêm tiêm vaccine phòng COVID-19 (vaccine Spikevax của Moderna) cho 16.800 người dân của TP. Các đối tượng được tiêm đợt này gồm người cung cấp dịch vụ thiết yếu như bưu chính viễn thông, xăng dầu, vận tải, dược phẩm, người làm nhiệm vụ thu gom, vận chuyển rác thải trong khu cách ly, phong tỏa... Đây là chiến dịch tiêm vaccine cho người dân lớn nhất lịch sử của Đà Nẵng.

Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến cho biết, đợt này Bộ Y tế phân bổ cho Đà Nẵng 33.600 liều, tương đương với 2.400 lọ vaccine, được cấp làm 2 đợt để tiêm đủ 2 mũi cho 16.800 người.

"Đợt tiêm lần này nằm trong chiến lược tiêm chủng của Đà Nẵng. Nếu như vaccine về đủ, TP có thể tiêm 20.000 liều/ngày, khi đó, chỉ từ 2 - 3 tháng Đà Nẵng sẽ tiêm xong cho 95% các đối tượng trong diện tiêm", bác sĩ Yến thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm