Đà Nẵng miễn phí vé máy bay đón công dân đang ở miền Nam về

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 7/10, ông Dương Đình Liễu - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ đón người dân đang ở TP HCM và khu vực phía Nam về quê.

Đà Nẵng yêu cầu người dân muốn về lại TP phải có đơn đăng ký và xác nhận của Hội đồng hương cấp quận, huyện.

Đà Nẵng yêu cầu người dân muốn về lại TP phải có đơn đăng ký và xác nhận của Hội đồng hương cấp quận, huyện.

Ngày 7/10, ông Dương Đình Liễu - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố vừa có ý kiến chỉ đạo cho 4 nhóm đối tượng có hộ khẩu thường trú hoặc đang thường trú tại Đà Nẵng nhưng hiện đang ở TP HCM và khu vực phía Nam, được về lại Đà Nẵng.

Cụ thể, 4 nhóm đối tượng được đăng ký về Đà Nẵng trong đợt này, gồm: phụ nữ mang thai và chồng, con đi cùng; người thân của những người đã mất vì COVID-19 về để lo tổ chức tang lễ; người đi trị bệnh có giấy xuất viện trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại đây; người từ 70 tuổi trở lên.

Theo quy định, những người thuộc 4 nhóm đối tượng trên phải có đơn đăng ký và xác nhận của Hội đồng hương cấp quận, huyện, nộp kèm giấy khám thai (phụ nữ mang thai từ tuần thứ 32 trở lên phải có giấy đồng ý cho đi máy bay của bác sĩ); bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hộ khẩu thường trú hoặc chứng nhận thường trú tại Đà Nẵng. Ngoài ra, công dân cũng cần chuẩn bị giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng COVID-19 hoặc giấy xác nhận đã điều trị COVID-19 âm tính và giấy xuất viện.

Đà Nẵng miễn phí vé máy bay đón công dân đang ở miền Nam về ảnh 1

Đà Nẵng hỗ trợ miễn phí vé máy bay, còn người về quê trả phí xét nghiệm, phí cách ly và ăn uống (nếu có).

Sau khi đăng ký, Hội đồng hương Đà Nẵng sẽ gọi điện cho bà con trong sáng thứ bảy (9/10) để kiểm tra lại lần cuối trước khi chuyển danh sách cho UBND TP Đà Nẵng phê duyệt. Ngoài 4 nhóm đối tượng trên, những người có nhu cầu khác vui lòng đợi các thông báo sau.

Ông Trần Hùng Phong - Phó chủ tịch Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM cho biết, hiện nay hội đang thống kê danh sách những người đăng ký về quê để TP bố trí các chuyến bay.

Dự kiến, chuyến bay sẽ khởi hành sáng thứ 3 ngày 12/10 tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ miễn phí vé máy bay, còn người về trả phí xét nghiệm, phí cách ly và ăn uống (nếu có).

Đặc biệt, đợt này, Đà Nẵng cho phép những công dân đã tiêm đủ 2 liều vaccine và F0 đã điều trị có kết quả âm tính được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Những người đã tiêm 1 mũi vaccine và trẻ em cách ly đủ 14 ngày tại nhà. Còn các trường hợp chưa tiêm vaccine thì phải trả phí cách ly và tiền ăn theo bảng giá của khách sạn (khoảng từ 600k/người/ngày x 14 ngày).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm