Đà Nẵng phát hiện 1 chuỗi lây nhiễm COVID-19 mới chưa rõ nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 27/7, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay TP vừa phát hiện một chuỗi lây nhiễm mới chưa rõ nguồn. Hiện, chuỗi này đã có 3 người thân trong gia đình và 1 F1 bị nhiễm COVID-19.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Đà Nẵng.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Đà Nẵng.

Tối 27/7, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay TP vừa ghi nhận thêm 26 ca COVID-19 mới, đáng chú ý là có 9 trường hợp được phát hiện trong cộng đồng.

Trong đó, có xuất hiện chuỗi lây nhiễm mới và 1 ca không rõ nguồn lây. Cụ thể, 1 bệnh nhân ở đường Bình Hòa 14 (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) đến khám tại Bệnh viện Tâm Trí. Hiện, đã phát hiện thêm 3 bệnh nhân sống cùng nhà và 1 F1 dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, hôm nay Đà Nẵng cũng ghi nhận 1 ca COVID-19 chưa ra nguồn lây khác, sống ở K260 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián (quận Thanh Khê), được phát hiện dương tính khi đến khám Bệnh viện Gia đình.

Hiện, Đà Nẵng vẫn có 2 chuỗi lây nhiễm được nhân định có nguy cơ cao là cảng cá Thọ Quang và lò mổ Đà Sơn. Trong đó, hôm nay tại cảng cá Thọ Quang có thêm 10 ca mắc mới, nâng tổng bệnh nhân thuộc chuỗi lây nhiễm này lên 50 ca, trong đó có 24 ca buôn bán ở cảng cá Thọ Quang và 26 ca liên quan. Còn tại lò mổ Đà Sơn, tính đến nay đã ghi nhận 34 ca mắc COVID-19, trong đó có 5 ca làm việc ở lò mổ, 29 ca liên quan.

Đặc biệt, chuỗi lây nhiễm liên quan đến bệnh nhân N.B.K (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) vẫn còn nguy cơ cao khi có thêm 11 ca mắc COVID-19 mới trong ngày. Trong số đó, có 5 F1 đã cách ly tập trung, 6 người còn lại là những người đến khám tại các cơ sở y tế hoặc nằm trong số những tiểu thương buôn bán tại các chợ trên địa bàn TP và được lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay ghi nhận 50 ca mắc COVID-19 liên quan chuỗi lây nhiễm này.

Đà Nẵng phát hiện 1 chuỗi lây nhiễm COVID-19 mới chưa rõ nguồn lây ảnh 1

Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng, nơi vừa phát hiện 1 nhân viên mắc COVID-19.

Hôm nay chuỗi lây nhiễm tại công ty điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh) tiếp tục phát hiện thêm 8 ca COVID-19 mới, trong đó 7 F1 đã cách ly tập trung, 1 trường hợp được lấy mẫu trong khu vực phong tỏa. Đến nay, chuỗi lây nhiễm này đã ghi nhận 195 ca mắc COVID-19 và ngành y tế đánh giá vẫn còn nguy cơ cao.

Ngoài ra, 1 trường hợp là F1 của bệnh nhân L.V.T (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) cũng xác định mắc COVID-19 sau 3 lần xét nghiệm âm tính với chủng virus này. Hiện, có 15 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm bệnh nhân L.V.T và nguy cơ được đánh giá là vẫn còn cao.

Đáng chú ý, trong ngày ghi nhận trường hợp bệnh nhân N.T.P.Q (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) mắc COVID-19 sau khi đến khám tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng. 2 trường hợp F1 ở cùng nhà với bệnh nhân và 1 trường hợp F2 (trú P.Bình Hiên, Q.Hải Châu) cũng đã nhiễm SARS-CoV-2.

Theo ghi nhận của báo Pháp luật Việt Nam, hiện nay trên địa bàn Đà Nẵng đã có 12 chợ, siêu thị phát hiện các ca nhiễm COVID-19. Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 464 ca mắc COVID-19 mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải Phòng phấn đấu trở thành “Thành phố học tập”

Hải Phòng phấn đấu trở thành 'Thành phố học tập'

(PLVN) - Nhằm thúc đẩy phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời của người dân, hướng tới mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành “Thành phố học tập”, UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng khuyến học, khuyến tài năm 2021.

Đọc thêm