Đà Nẵng: Trao tặng 30 mái ấm công đoàn cho người lao động hoàn cảnh khó khăn

(PLVN) - Tại lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và trao “Giải thưởng 28/7”, giải thưởng tuyên dương, khen thưởng các chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu diễn ra vào ngày 26/7, Liên Đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã trao 30 nhà mái ấm công đoàn cho công nhân, người lao động.

Trao 30 mái ấm công đoàn cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trao 30 mái ấm công đoàn cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ban tổ chức đã khen thưởng 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc, tiêu biểu, đại diện cho hơn 1.700 Chủ tịch Công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố. Những anh chị này đầy tâm huyết trong hoạt động Công đoàn, năng động, sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp, được đoàn viên và NLĐ tín nhiệm, yêu mến.

Trong đó, có 40 nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Thành phần gồm 43 anh chị đang công tác tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp và 47 anh chị đang làm việc trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đến thời điểm này, thành phố có 127.083 đoàn viên/140.473 lao động của 1.783 đơn vị có tổ chức Công đoàn. Đây là nguồn nhân lực quan trọng tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, các cấp công đoàn TP. Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên như: tặng hàng nghìn suất quà với kinh phí trên 100 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện “Tháng Công nhân 2019”; LĐLĐ thành phố đã khởi công xây dựng Công trình nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 1; tổ chức điểm bán hàng giá ưu đãi phục vụ CNLĐ tại các Khu Công nghiệp; gặp mặt, đối thoại và tặng quà cho 200 cán bộ Công đoàn cơ sở khó khăn;… Đặc biệt thực hiện và trao “90 mái ấm công đoàn” với kinh phí gần 2 tỷ đồng góp phần chia sẻ khó khăn, giúp đoàn viên và NLĐ ổn định chỗ ở, yên tâm làm việc. 

Đà Nẵng: Trao tặng 30 mái ấm công đoàn cho người lao động hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc được khen thưởng

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 30/90 mái ấm công đoàn cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được xây mới hoặc sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống.

5 năm qua, đã có 5.405 sáng kiến cải tiến kỹ thuật của CNVCLĐ làm lợi hơn 113 tỷ đồng; 65 đồng chí được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động Sáng tạo. Các cấp Công đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động tôn vinh CNLĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, tuyên dương công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, tôn vinh “Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống NLĐ”..

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Đọc thêm