Đã xác định được vị trí của công nhân mắc COVID-19 bị nghi bỏ trốn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 21/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố tập trung lực lượng, tổ chức xác minh, rà soát, truy vết một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên phạm vi toàn tỉnh.

Chỉ đạo này được đưa ra ngay sau khi cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang thông tin có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái làm việc tại khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang đã không có mặt tại khu cách ly tỉnh Bắc Giang.

Đến 9 giờ ngày 22/5, trên địa bàn tỉnh Yên Bái chưa phát hiện trường hợp nào trở về địa phương theo thông tin của cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang.

Vào 10 giờ 30 cùng ngày, tỉnh Yên Bái nhận được Công văn 975/BC-CAVY của Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang thông báo đã xác minh, làm rõ thông tin về công dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Cụ thể, theo nội dung công văn: do số lượng công nhân đông và địa điểm lấy mẫu xét nghiệm của hai lần khác nhau, từ đó có sự nhầm lẫn trong ghi chép thông tin của người được xét nghiệm SARS-CoV-2, vì vậy đã kịp thời thông báo để các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái phối hợp truy vết.

Tuy nhiên qua điều tra, Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, đã xác minh, làm rõ trường hợp người Yên Bái không có mặt tại khu cách ly tỉnh Bắc Giang và trường hợp đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang là cùng một người.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái tiếp tục đề nghị tất cả công dân đi về tỉnh Yên Bái phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế; các trường hợp về địa phương từ các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp thuộc tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và các địa điểm theo biểu đồ dịch tễ của Sở Y tế Yên Bái cập nhật hàng ngày phải lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hòa Bình có tiềm lực mạnh mẽ thu hút các nhà đầu tư bất động sản

Cải thiện môi trường kinh doanh: “Chìa khóa” để thu hút các nhà đầu tư vào Hòa Bình

(PLVN) -  Những năm qua, tỉnh Hòa Bình tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và có những kết quả khả quan . Tuy nhiên, trong bức tranh chung về năng lực cạnh tranh của cả nước, thứ hạng của tỉnh Hòa Bình vẫn còn khá thấp (đứng thứ 48/63 tỉnh, thành phố), trong khi tiềm năng, không gian cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh còn rất lớn.

Đọc thêm