Đại học Vinh: Sinh viên trở lại trường học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 21/3, sinh viên Trường Đại học Vinh chính thức quay trở lại trường sau gần 1 năm học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hàng trăm sinh viên trở lại trường nhập học trực tiếp với tâm trạng phấn khởi, vui tươi.

Hàng trăm sinh viên trở lại trường nhập học trực tiếp với tâm trạng phấn khởi, vui tươi.

Trở lại học tập theo hình thức trực tiếp sau gần một năm học trực tuyến khiến nhiều sinh viên thích thú vì gần 1 năm qua sinh viên năm thứ nhất chưa biết giảng đường.

“Sau gần một năm quay trở lại trường, em cảm thấy khá bỡ ngỡ, cảm giác như lần đầu được tới trường. Việc học online khiến em hơi bị động, khi quay trở lại học trực tiếp em có thể chủ động hơn trong việc học”, sinh viên Mai Trang, Trường Sư Phạm - Trường Đại học Vinh chia sẻ.

Đại học Vinh: Sinh viên trở lại trường học trực tiếp ảnh 1

Sinh viên trở lại trường học trực tiếp với các hoạt động ngoài trời

Sinh viên Bảo Ngọc, Trường Kinh tế - Trường Đại học Vinh cho biết, khi quay trở lại trường học tập, sinh viên gặp không ít khó khăn cho việc thuê trọ, giờ giấc sinh hoạt. Tuy nhiên tâm lý ai cũng thích học ở trường vì dễ tiếp thu kiến thức, được thực hành nhiều hơn.

Đại học Vinh: Sinh viên trở lại trường học trực tiếp ảnh 2

Sinh viên Mai Trang hăng hái với hoạt động Đoàn chào mừng ngày 26/3

Cùng với tổ chức đón sinh viên, tổ chức dạy và học theo kế hoạch, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được nhà trường ưu tiên lên hàng đầu. Theo đó, các lớp học phần trên 50 người sẽ tiếp tục học trực tuyến, sinh viên khi tới trường được rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Trường Đại học Vinh có 54 ngành thuộc 3 trường đào tạo trực thuộc, 3 viện đào tạo và 3 khoa đào tạo. Trong đó, năm học 2021 – 2022 đã tuyển sinh 6.200 sinh viên, toàn trường có hơn 2.400 lớp học phần và có 350 lớp có sĩ số trên 50 sinh viên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm