Đảm bảo an toàn giao thông cho đại lễ Vesak

(PLVN) - Để bảo đảm trật tự ATGT trong những ngày diễn ra Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019, Cục CSGT (Bộ Công an) đã phối hợp với các lực lượng chức năng, Công an các đơn vị địa phương xây dựng kế hoạch, sẵn sàng phương án triển khai.

Công tác tập duyệt các phương án đảm bảo tình hình an ninh trật tự an toàn giao thông cho đại lễ Vesak 2019

Công tác tập duyệt các phương án đảm bảo tình hình an ninh trật tự an toàn giao thông cho đại lễ Vesak 2019

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019 diễn ra ngày 12-14/5 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) với sự góp mặt của hơn 570 phái đoàn quốc tế, cá nhân. Trong đó có 1.650 chức sắc, lãnh đạo cấp cao các nước, các giáo hội, nhà nghiên cứu... đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Khoảng 20.000 đại biểu và hơn 100.000 phật tử trong nước hành hương đi bộ.

Đại tá Trần Minh Tiến, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết: Tỉnh Hà Nam có lượng xe tải hoạt động nhiều vì có những  mỏ khai thác khoáng sản. Hơn nữa là  địa bàn trung chuyển giao thông của các tỉnh như Hưng Yên, Hải Dương, Ninh Bình nên có nhiều lượt phương tiện qua lại, tình hình TTATGT rất phức tạp và nan giải. Do đó, để phục vụ Đại lễ, Công an tỉnh đã phối hợp với Cục CSGT, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động lên các kế hoạch, tập dượt các phương án, tới thời điểm này đã sẵn sàng chuẩn bị công tác đảm bảo ATGT, an ninh trật tự cho Đại lễ.

Từ này 7/5/2019 Công an tỉnh Hà Nam bắt đầu hạn chế xe chở vật liệu xây dựng ra vào trên tuyến đường Khu du lịch Tam Chúc. Trong thời gian diễn ra Đại lễ, khuyến cáo các phương tiện nên chọn đi đường cao tốc, hạn chế đi vào QL1A. Hiện công tác khảo sát các tuyến đường, điểm cắm chốt cũng như công tác phân luồng từ xa, phân luồng vào Khu du lịch Tam Chúc những ngày diễn ra Đại lễ đã hoàn tất. 

Thượng tá Trần Quốc Huy, Phó phòng CSGT thông tin thêm: “Để Đại lễ diễn ra an toàn, thành công, chúng tôi khuyến cáo người tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành Luật GTĐB, mệnh lệnh chỉ huy, điều phối của lực lượng CSGT, tham gia giao thông có văn hóa và đặc biệt lưu ý nhường đường cho các xe ưu tiên, xe dẫn các đoàn khách quốc tế, các đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm