Nhà khoa học khẳng định quê bác sĩ Tường không có thi thể chị Huyền

(PLO) - Chiều qua 20/12 sau khi TS Vũ Văn Bằng cùng gia đình nạn nhân chị Lê Thị Thanh Huyền bị bác sĩ Tường ném xác xuống sông Hồng, đã về quê của bác sĩ Tường để tìm thi thể chị Huyền nhưng không thấy. Chiều nay 21/12, TS Bằng tiếp tục giúp đỡ gia đình tìm kiếm khu vực cầu Thanh Trì đến cầu Thăng Long.

Quá trình tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền của TS Vũ Văn Bằng cùng gia đình nạn nhân ngày 20/12

Quá trình tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền của TS Vũ Văn Bằng cùng gia đình nạn nhân ngày 20/12

Trao đổi với PLVN, TS Vũ Văn Bằng cho biết ngày hôm qua ông đã phát hiện thêm 5 điểm nghi vấn về nơi giấu thi thể chị Huyền.
TS Bằng nói: "Sáng hôm qua 20/12 sau khi xác định được 3 điểm nghi vấn tại bãi Tự Nhiên.  Thì trưa cùng ngày tôi đã dò tìm tại cầu Yên Lệnh, điểm trước cầu Yên Lệnh hoàn toàn không có dấu hiệu về thi thể, còn tại đoạn cách cầu Yên Lệnh khoảng hơn 1km xuống hạ lưu có 3 điểm nghi vấn. Tuy nhiên, một điểm sau đó, được tin từ người dân cho biết đó là nơi vớt được thi thể của hai nam thanh niên nhảy cầu Yên Lệnh nên còn lại 2 điểm nghi vấn".
Cũng trong chiều qua vì gia đình nạn nhân đặt nhiều nghi vấn tại quê nhà bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường ở Hà Nam. Đồng thời đó là một giấc mơ mà một khách hàng thẩm mỹ viện Cát Tường đã mơ hôm 18/9 về nơi giấu thi thể chị Huyền tại quê bác sĩ Tường. Nên TS Vũ Văn Bằng cùng đoàn tìm kiếm  đã về tận nơi để tìm kiếm. TS Bằng khẳng định ở tại quê bác sỹ Tường hoàn toàn không có dấu hiệu có thi thể chị Huyền.
TS Bằng cho biết: "Việc kiểm tra lần này có sự chứng kiến trực tiếp của người đã mơ giấc mơ, báo cho gia đình. Sau khi kiểm tra các điểm đã đào trên khu đất rộng chừng 1ha thì không hề phát hiện điểm nghi vấn nào". 
"Tiếp theo đó, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra mở rộng nhưng chỉ phát hiện 5 điểm đã từng chôn cất hài cốt trước đây trên khu đất này từ rất lâu và đã được chuyển đi, còn không phát hiện dấu hiệu của thi thể được chôn mới" TS Bằng nói thêm.
Theo TS Bằng, chiều nay 21/12, ông sẽ cũng với gia đình nạn nhân đi dọc sông Hồng đoạn từ cầu Thanh Trì đến cầu Thăng Long để tìm kiếm.
Về phía người nhà nạn nhân thì ông Quang chia sẻ: "Được sự giúp đỡ của TS Bằng gia đình cũng  vô cùng biết ơn, phần nào giúp gia đình giải tỏa được những nghi ngờ nên an tâm hơn. Sau khi khảo sát xong gia đình sẽ đưa ra phương pháp và bắt đầu tìm kiếm tại các điểm nghi vấn".
PLVN tiếp tục cập nhật thông tin


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm