Biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm số 01/BB-VPHC do Phòng Y tế huyện Bình Sơn lập ngày 7/6/2021 nêu rõ, hộ ông Huỳnh Cao Giáp đã có hành vi vi phạm hành chính là sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe từ 5 người trở lên, chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Cá nhân ông Giáp cũng đã thừa nhận chính cơ sở ông gây ra vụ ngộ độc và đồng ý với mức xử phạt mà cơ quan chức năng đề xuất.
Ông Đỗ Thiết Khiêm cho biết thêm, căn cứ điểm a, khoản 8, điều 22 của Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ, số tiền xử phạt đối với hành vi nói trên lên tới 90 triệu đồng, vượt quá thẩm quyền của huyện nên huyện phải trình lên UBND tỉnh để xem xét xử lý đúng theo quy định.
|
Một người dân sau khi ăn bánh mỳ bị đau bụng phải nhập viện cấp cứu. |
Như trước đó Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, ngày 18-19/5, có 26 người nhập viện bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ tại cơ sở bánh mỳ Thành Phát (địa chỉ 282 Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn). Phần lớn các bệnh nhân này xuất hiện triệu chứng: Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt, đi cầu phân dính máu.