Đêm ca nhạc tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ chiến đấu, hy sinh bảo vệ biên giới phía Bắc

(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và 40 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, tối 21/7, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần truyền thông Rồng Việt tổ chức chương trình nghệ thuật: “Bài ca biên giới anh hùng”. 

Một tiết mục nghệ thuật biểu diễn tại chương trình.

Một tiết mục nghệ thuật biểu diễn tại chương trình.

Tới dự chương trình có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Trung tướng Lê Hiền Vân, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng LLVT nhân dân, thương binh và thân nhân liệt sĩ… 

Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cho biết: Chương trình nghệ thuật “Bài ca biên giới anh hùng” nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những người có công với đất nước; tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, nhất là trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới ở phía Bắc và Tây Nam.

Bên cạnh đó cũng nhằm tôn vinh các chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ biên giới, vùng trời, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc...

Tại  chương trình, các đại biểu đã hưởng ứng nhắn tin tri ân liệt sĩ, đồng thời lắng nghe những ca khúc ngợi ca Đảng, Bác Hồ, ngợi ca sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ... Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao kết quả xác định danh tính liệt sĩ cho 10 gia đình, tặng 3 nhà tình nghĩa (trị giá 60 triệu đồng/nhà), 10 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) và 25 suất quà tặng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân các liệt sĩ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu

Lai Châu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

(PLVN) -  Ngày 27/06, Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Đọc thêm