Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong đêm (22/1) tại chùa Từ Hiếu (TP. Huế), phật tử cũng như người dân nhiều nơi khi nghe tin thiền sư Thích Nhất Hạnh qua đời đã đến đây để giúp việc cũng như cầu nguyện. 

Nhiều phật tử, người dân tới kết liên hoa giúp chùa

Nhiều phật tử, người dân tới kết liên hoa giúp chùa

Ngoài ra, một số người đã được vào đảnh lễ thiền sư trước khi nhập quan. Tất cả đều giữ sự im lặng để tưởng nhớ bậc chân tu ảnh hướng đến nhiều người yêu chuông hòa bình trên toàn thế giới.

Chị Hoà (30 tuổi, một người quê Hà Tĩnh đang công tác ở Huế) cho biết: “Chúng tôi cũng đủ duyên được đến và nhìn thấy thiền sư Thích Nhất Hạnh. Ngài nằm giữa không gian chùa rất giản dị, thần sắc như đang thiền, mặc bộ đồ nâu sòng đạm bạc của Phật Giáo Việt Nam và an nhiên giấc ngủ ngàn thu”.

Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì? ảnh 1

Đến 10 giờ đêm vẫn còn người dân tới chùa cầu nguyện

Ở sân chùa Từ Hiếu có hai mẹ con đang ngồi tĩnh lặng. Bà mẹ làm nghề may vào đảnh lễ im lặng rồi ra về. Ra đến cổng bà nói với con gái mình rằng: “Thiền sư là Bồ Tát sống trong lòng. Khi mệt mỏi được nghe thầy thuyết pháp đã hoá giải kỳ diệu cho cuộc sống tinh thần trở nên cân bằng hơn. Tối nay đủ duyên lắm mới được vào nhìn thấy lần cuối trước khi nhập quan. Những gì thầy đã nói còn mãi trong bước đi và hơi thở này”.

Còn theo những người lo hậu sự cho thiền sư, đám tang sẽ diễn ra thanh thoát, giữ sự thành kính và tôn trọng sư ông Làng Mai. Bên ngoài sân, rạp đã được dựng lên, bên trong Phật tử kính cẩn miệt mài kết liên hoa, quét dọn, treo những câu thơ của Thiền sư.

Một số hình ảnh PLVN ghi nhận trong đêm muộn ngày 22/1:

Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì? ảnh 2
Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì? ảnh 3
Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì? ảnh 4
Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì? ảnh 5

Theo chương trình tang lễ Chủ Nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022. (Nhằm ngày 21 tháng Chạp năm Tân Sửu); 8h00: Nhập Kim Quan; 9h30: Lễ Bạch Phật Khai Kinh; 10h00: Thỉnh Giác Linh An Vị - Thọ Tang; 11h00: Cung tiến Giác linh - Thọ Trai trong chánh niệm Khai thị - Đọc Năm Quán – Ăn cơm trong im lặng; 14h00: Kính Viếng và Đảnh Lễ Giác Linh Hòa Thượng Thiền Sư Tùy Nghi Ngồi Thiền và Đi Thiền Cúng Dường;17h00: Ăn chiều trong im lặng và chánh niệm; 19h00: Ngồi Thiền và Tụng Kinh và 21h00: Chỉ tịnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm