Đồng Nai bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho người lao động tại doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 4/8, Đội tiêm chủng lưu động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai) đã tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 4, mũi 1 cho đối tượng là người lao động của 10 công ty trên địa bàn tỉnh.

CDC Đồng Nai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân. Ảnh: CDC Đồng Nai

CDC Đồng Nai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân. Ảnh: CDC Đồng Nai

Theo kế hoạch, ngày 4-6/8, CDC Đồng Nai sẽ tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch tại các bệnh viện dã chiến và công nhân lao động tại một số nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại Công ty Cổ phần Tổng công ty may Đồng Nai - một trong những đơn vị được tiêm vaccine phòng COVID-19, đợt này có 700/1.500 công nhân được tiêm người lao động COVID-19. Đây là công ty đầu tiên của tỉnh người lao động được tiêm chủng vaccien COVID-19.

BS.CKI Nguyễn Xuân Quang, Trưởng khoa Phòng chống HIV/AIDS (CDC Đồng Nai), phụ trách đội tiêm lưu động cho biết, để đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh, với số lượng người được tiêm khá đông tại các doanh nghiệp, CDC Đồng Nai đã huy động tất cả nhân viên tham gia công tác tiêm chủng.

Hiện tại, trung tâm thành lập 6 tổ tiêm, mỗi tổ gồm có 6 người, trong đó có 3 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên… Riêng Công ty cổ phần Tổng công ty may Đồng Nai được huy động 2 tổ tiêm, vì có số lượng người đông và phân nhiều chi nhánh ở các huyện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm