Đồng Tháp tạm dừng hoạt động một doanh nghiệp vì có công nhân mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 28/7, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động Công ty Cổ phần Thực phẩm Bích Chi tại TP Sa Đéc. Nguyên nhân do tại công ty này có trường hợp mắc COVID-19.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, khi tái kiểm tra tình hình thực hiện quy định “3 tại chỗ” của doanh nghiệp, Đoàn Kiểm tra liên ngành phòng, chống COVID-19 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận số công nhân hiện tại của doanh nghiệp tăng 111 người so với số lượng đăng ký trước đó, tuy nhiên doanh nghiệp không khai báo.

Qua kết quả xét nghiệm, có 3 trường hợp dương tính COVID-19, đã cách ly tập trung, đáng lưu ý, 3 trường hợp này không nằm trong danh sách đăng ký trước đó. Hiện đã xác định 16 F1 có liên quan.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp - ông Đoàn Tấn Bửu giao Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc quản lý 16 trường hợp F1 tại khu cách ly.

Sau khi phân loại nơi cư trú của số công nhân còn lại, thành phố Sa Đéc phối hợp với các địa phương ở các huyện trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm đón công nhân về để tổ chức cách ly tại khu riêng.

Nếu 16 ca F1 test nhanh âm tính và sau 3 ngày xét nghiệm RT-PCR âm tính thì công nhân được về nhà tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày.

Nếu trong 16 F1 có trường hợp dương tính, thì chuyển sang cách ly y tế tại nhà. Đồng thời, phun khử khuẩn tại nhà máy nhất là nơi có ca F0.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm