Dừng tiếp nhận người vùng dịch về Nam Định từ 0h00 ngày 24/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 23/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh họp về việc tiếp tục kiểm soát chặt các cửa ngõ ra vào tỉnh và người từ địa phương khác về. 

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị nhấn mạnh: Trước tình hình diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh COVID-19, việc tiếp tục kiểm soát chặt các cửa ngõ ra vào tỉnh và người từ địa phương khác về tỉnh để phòng, chống dịch là quan trọng và cần thiết.

Kể từ 0h00 ngày 24/9/2021, tạm dừng tiếp nhận người dân về từ tỉnh Hà Nam (trừ những người cư trú trên địa bàn các huyện Bình Lục, Lý Nhân, Thanh Liêm) cho đến khi có thông báo mới.

Dừng tiếp nhận người vùng dịch về Nam Định từ 0h00 ngày 24/9 ảnh 1

Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Báo Nam Định

Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục tạm dừng tiếp nhận người từ các tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về địa phương. Đối với người dân ở các tỉnh không phải vùng dịch khi về địa phương phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19.

Đối với các chuyên gia nước ngoài, nhà đầu tư về làm việc tại Nam Định phải xác định được điểm đến và được các đơn vị đưa đón, đảm bảo các điều kiện: có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, phải được theo dõi, cách ly tại điểm đến (nhà hoặc nơi lưu trú).

Các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tùy theo chức năng nhiệm vụ, tiếp tục triển khai nghiêm túc, đồng bộ các biện pháp vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa đảm bảo phát triển sản xuất./.

Trước đó, tại Thông báo số 159 – TB/UBND ngày 07/09/2021 của UBND tỉnh về việc kiểm soát người ra vào tỉnh nêu rõ, do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, luôn thường trực nguy cơ cao có ca nhiễm trên địa bàn nên tỉnh Nam Định vẫn tạm dừng đón người từ các tỉnh có dịch trở về.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tuyến kè bị sóng đánh hư hỏng nặng sau bão

Tuyến kè bị sóng đánh hư hỏng do bão tại Cửa Lò

(PLVN) - Do ảnh hưởng của bão số 7 và số 8, bãi biển thị xã Cửa Lò (Nghệ An) liên tục có mưa to, gió lớn, sóng biển cao từ 3-5m đánh vào bờ. Các đợt sóng đánh liên tục đã khiến tuyến bờ kè dọc bãi biển Cửa Lò bị hư hỏng nặng, nứt toác, đổ sập kéo dài hàng chục mét.

Đọc thêm