Nam Định: Tiêm đủ 2 mũi vaccine và xét nghiệm PCR âm tính vẫn phải quay đầu xe

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, tại các chốt kiểm dịch COVID-19 lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp 24/24 giờ nhằm kiểm soát chặt chẽ người từ tỉnh ngoài về, không để nguồn lây dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào tỉnh.

UBND tỉnh Nam Định ban hành Quyết định số 121/QĐ-BCĐ thành lập 4 chốt kiểm soát y tế liên ngành để phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh bằng đường bộ, bao gồm các chốt: Cao Bồ, ngã ba cầu Tân Đệ, quốc lộ 21A, 21B xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định.

Nam Định: Tiêm đủ 2 mũi vaccine và xét nghiệm PCR âm tính vẫn phải quay đầu xe ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm soát rất nghiêm ngặt các phương tiện vào tỉnh Nam Định tại chốt kiểm soát xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc.

Mới đây, theo ghi nhận của PV tại chốt kiểm soát liên ngành số 3 chốt tại quốc lộ 21A, 21B xã Mỹ Thuận huyện Mỹ Lộc trưa 21/9, lực lượng chức năng phải làm việc rất vất vả với lượng phương tiện ùn ứ khá dài khoảng hơn 1km theo chiều từ nút giao Liêm Tuyền Hà Nam đi Nam Định. Các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận tải hàng hóa “luồng xanh” đảm bảo tuân thủ nghiêm lộ trình, điểm đến được cấp phép và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Có nhiều ô tô mang biển kiểm soát Hà Nội, Hà Nam và các tỉnh khác… đi qua chốt nhưng bất thành. Nhiều người xuất trình phiếu tiêm hai mũi vaccine phòng COVID-19, đồng thời có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR âm tính tối đa 48 giờ và khai báo y tế đầy đủ vẫn phải quay đầu xe.

Anh Trần Anh Min, thường trú tại Ba Đình, Hà Nội trên đường về quê huyện Xuân Trường, Nam Định chia sẻ: "Thành phố Hà Nội nới lỏng giãn cách từ 6h ngày 21/9/2021 sau gần 60 ngày giãn cách nên anh tranh thủ về quê thăm bố ốm. Dù đã xét nghiệm PCR và tiêm đủ 2 hai vaccine nhưng cũng phải quay đầu xe".

Nam Định: Tiêm đủ 2 mũi vaccine và xét nghiệm PCR âm tính vẫn phải quay đầu xe ảnh 2
Nhiều xe được hướng dẫn quay đầu tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định đặt tại quốc lộ 21B huyện Mỹ Lộc.

Chị Nguyễn Minh Thư ngụ cư tại Phủ Lý, Hà Nam cho biết: Do có công việc cần thiết tại thành phố Nam Định nên đã làm Test nhanh cho kết quả âm tính và có chứng nhận tiêm vaccine mũi 1 nhưng sau khi trao đổi với lực lượng chức năng cũng đành cho xe quay đầu bởi thành phố Phủ Lý mới ghi nhận thêm nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 lây lan trong cộng đồng.

Ghi nhận những thông tin trên, chiều ngày 21/9, PV Báo PLVN đã liên hệ trao đổi với ông Nguyễn Trọng Dũng (Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Nam Định) ông cho biết: Trong thời gian này lực lượng CSGT đang thực hiện Thông báo số 159 – TB/UBND ngày 07/09/2021 của UBND tỉnh về việc kiểm soát người ra vào tỉnh một cách nghiêm ngặt. Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, luôn thường trực nguy cơ cao có ca nhiễm trên địa bàn nên tỉnh Nam Định vẫn tạm dừng đón người từ các tỉnh có dịch trở về.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành tăng cường chỉ đạo hoạt động tại các chốt kiểm soát liên ngành, thực hiện nghiêm hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần; đảm bảo siết chặt, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện về tỉnh, tuyệt đối không được để xảy ra tiêu cực.

Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Nam Định) khuyến cáo nhân dân không nên đi vào địa bàn tỉnh lúc này nếu không thật sự cần thiết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và thường xuyên thông tin liên lạc, động viên người thân ở các tỉnh, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và vùng có dịch không rời địa bàn, thực hiện nghiêm việc giãn cách “ai ở đâu ở đấy”, vì sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm